Bạn là “Fan Hâm mộ cuồng” của dòng trò chơi Endless Runner với tính chất giải trí nhẹ nhàng và dễ chơi? Bạn đã từng mê mệt những tựa trò chơi như Temple Run, Despicable Me: Minion Rush, Skyline Skaters… Vậy thì không thể bỏ qua Zombie Tsunami – “sóng thần zombie”, bom tấn trong dòng trò chơi người chạy trên di động.

>>> Tải trò chơi Zombie Tsunami miễn phí cho iOS.

>>> Tải trò chơi Zombie Tsunami miễn phí cho Android.

Nhìn chung, kiểu trò chơi người chạy không hề xa lạ gì với người chơi di động. Trong trò chơi thây ma Zombie Tsunami, nhiệm vụ của bạn cũng là điều khiển một tổ quân thây ma chạy trên đường quốc lộ trên cao xuyên qua thành phố. Số lượng thây ma sẽ tăng giảm trong suốt hành trình khi bạn cứu những người dân gặp nạn trên đường, vượt qua chướng ngại vật và nhiều điều bất ngờ khác.

Mục tiêu chính của trò chơi Zombie Tsunami:

  • Tăng số lượng thây ma trong quy trình chạy.
  • Thu thập tiền vàng trên đường đi.
  • Tránh những loại chướng ngại vật như bom động hoặc bom tĩnh, xe ô tô, xe bus, máy bay rơi…

Hướng dẫn chơi game Zombie Tsunami

thứ nhất những bạn sẽ xuất phát với cùng 1 zombie và chạy liên tục trên đường. Sử dụng thao tác điều khiển nhấn và giữ để nhảy lên cao, càng giữ ngón tay trên màn hình lâu thì zombie càng lâu rơi, ở những đoạn đường thẳng zombie sẽ tự động chạy. Cần tránh những loại chướng ngại vật như xe bus hay xe tăng chứa kẻ xấu, những loại chướng ngại vật dạng bom phát nổ (được treo lơ lửng trên cao hay cố định trên đường). cẩn trọng với những đoạn đường sụt lún hay nứt gãy vì bạn cũng rất có thể rơi xuống bất kể lúc nào.

Khi màn hình xuất hiện dấu chấm than tức là phía trước sắp có chướng ngại vật động tiến về phía bạn. Đó rất có thể là ô tô hay máy bay rơi, người chơi cần chủ động phòng tránh chúng.

không chỉ là chạy, người chơi Zombie Tsunami còn phải thu thập những đồng tiền vàng xuất hiện khá nhiều trên đường đi. Sử dụng thao tác nhảy hoặc đi qua để thu thập. Nếu lấy được toàn bộ số tiền vàng tại một vị trí, những bạn sẽ được nhận thưởng. Trên màn hình sẽ hiển thị chữ Perfect để thông báo. Tiền vàng được dùng để mua đồ hay upgrade kỹ năng cho thây ma.

Ở giai đoạn đầu, đừng quan tâm đến những kẻ xấu ngồi trên xe bus, taxi hay xe tăng. Bạn cần nhảy qua những loại xe này để tiếp tục cuộc hành trình. Khi lực lượng zombie của bạn tạo thêm, số lượng zombie lớn hơn hoặc bằng số lượng người trong những loại xe kia, bạn cũng rất có thể lật chúng dễ dàng bằng phương pháp đi xuyên qua xe. Ví dụ, nếu trên xe có 4 người, lữ đoàn thây ma của bạn phải có 4 con trở lên để lật xe.

Hãy cứu những người dân bạn gặp trên đường, họ đang la hét và vẫy tay cầu cứu. chỉ việc đi xuyên qua họ, miệng zombie sẽ tự động mở ra nuốt trọn người đó. Số lượng zombie trong đội của những bạn sẽ tạo thêm tương ứng với số người được cứu. Ở giai đoạn đầu, bạn chỉ cứu được từng người một. Nhưng ở giai đoạn sau, nhóm người cần cứu sẽ đứng thành nhóm đông hơn.

Số lượng người dân được cứu sẽ bằng số bộ não mà bạn thu thập được. Khi có đủ 100 bộ não, những bạn sẽ nhận phần thưởng hấp dẫn hoặc power-up đặc biệt, hỗ trợ tối ưu trong quy trình chơi.

Để giúp người chơi Zombie Tsunami đối mặt với những thử thách và chướng ngại vật trên đường đi, trò chơi cung ứng tới 8 loại bonus hỗ trợ. Khi gặp những chiếc hộp có hình tượng dấu hỏi và treo lơ lửng trên không, nhớ rằng chụp lấy chúng, những bạn sẽ có thời điểm hóa thân thành zombie vàng, gã khổng lồ, vận động viên bóng chày hay Ninja… với sức mạnh và khả năng không giống nhau, vượt qua nhiều đoạn đường khó cực nhanh và dễ dàng. Tuy nhiên, chúng chỉ có hiệu lực trong một khoảng thời gian ngắn, những bạn sẽ sớm quay về là những thây ma “mong manh dễ vỡ” như lúc đầu.

Người chơi cần lưu ý những đoạn đường nứt gãy hay sụt lún, chúng rất có thể xuất hiện đột ngột khiến bạn không kịp trở tay. Sử dụng thao tác nhấn và giữ trên màn hình để triển khai cú nhảy, giữ càng lâu thì zombie càng lơ lửng trên cao lâu hơn, bạn chỉ được thả tay ra khi đã sang được bờ bên kia con đường.

Hướng dẫn chơi game Zombie Tsunami

Bom cũng là một loại chướng ngại vật xuất hiện khá thường xuyên trên đường chạy. Có 2 loại bom đúng là bom tĩnh và bom động. Bom tĩnh được đặt cố định trên đường đi, nếu bạn không nhảy lên tránh chúng mà va phải thì trò chơi sẽ trò chơi Over ngay lập tức. Ở đoạn đường đầu, bom tĩnh chỉ xuất hiện từng cái một nên khá dễ dàng nhảy qua. Về sau chúng được phân chia 2, 3 thậm chí là nhiều hơn thế nữa cạnh nhau, khiến bạn không tránh khỏi việc mất đi một phần lực lượng. Ngược lại, bom tĩnh sẽ được treo trên đầu và thường xuất hiện từng quả một. Lúc này bạn chỉ việc chạy qua bình thường là rất có thể tránh được chúng.

Trên đây là một vài thủ thuật đơn giản để bạn làm quen với trò chơi Zombie Tsunami trên thiết bị iOS hoặc Android. Chúc bạn chơi trò chơi vui vẻ!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *