Đây là cách xây dựng cho bể lọc nước giếng để sinh hoạt, tưới cây, sử dụng trong chăn nuôi… Rất cần cho gia đình nào không có nước máy, đặc biệt là bà con các tỉnh miền tây, tây nguyên, những vùng chưa có nước máy hoặc dùng nước cho tưới cây. Clip có nội dung mang tính chất tham khảo, nên bạn nào có ý hay, phương pháp tốt hơn xin chia sẻ kinh nghiệm bằng bình luận bên dưới để mọi người được tham khảo để áp dụng trong quá trình xây dựng, xin cảm ơn. Các bạn có nhu cầu về vật liệu lọc nước, thiết bị lọc nước hoặc cần được hỗ trợ tư vấn xin liên hệ số điện thoại hoặc kết bạn qua Zalo số 0946131513 – KS: Ân. Website tham khảo

Có thể bạn quan tâm:

Comments

 1. Quốc Mỹ Nguyễn

  Nếu xây bể này để lọc nước trước khi cấp vào ao tôm thì có đc ko, vì khi đó bơm liên tục 5-7 giờ thì có lọc kịp ko. Nếu đc thì xây một bể 1,5×1,5x2m thì công suất lọc bao nhiêu khối/h. Chi phí từng loại vật loại lọc là bao nhiêu (ko tính phần xây bể)

 2. van nguyen

  Chuyện về lọc nước vẽ vời không dưa trên cơ sở khoa học thì sẽ gây rắc rối . Nếu là nước cứng Vĩnh Cửu thì có lọc cũng như không ,vì trong nước có nhiều ion CL, Mg…..bởi chúng không tham gia tạo huyền phù…Riêng nước cứng tạm thời thì có hai phương pháp: Sử dụng phèn hòa tan tạo huyền phù lắng xuống đáy bồn chứa ,Không có tiền mua phèn thì dùng phương pháp bơm phun mưa (kết hợp với ô xy trong không không khí ) thùng hoặc bể lớn ,với tác nhân nắng nóng sẽ lắng cặn .
  Chuyện về tạo những thiết bị lọc liên hoàn không đem lại hiệu quả . Chỉ duy nhất là dùng bể chứa và có thời gian vài ba ngày mà thôi.
  Nước để tưới cây,để chăn nuôi thì lọc làm gì hở trời ? Nước trong sinh hoat mới cần phải lọc .Riêng nước nhiễm mặn thuộc nước cúng vĩnh cửu chỉ có phương pháp đem chưng cất thì mới tách lọc muối được thôi ,đừng phí công.

 3. Troai suyt đập

  Vật liệu lọc e có cát vàng.cát đen .than chấu .than củi bác tư vấn hộ em lên để vật liệu nào trước vật liêu nào sau ,e cảm ơn bác

 4. Coin EXE

  hệ thống rửa ngược của bác sai rồi nhé . ống bơm ngược phải là nước sạch và qua bơm . bác lại lắp chung với ống từ vòi bơm giếng khoan .

 5. Cây và Đất

  Nếu sợ các lớp vật liệu trộn lẫn với nhau thì giữa phân cách 2 lớp vật liệu mình dùng 1 lớp lưới mật độ dày để phân cách chúng được không a?

 6. Kiến Thức Nông Nghiệp 4 phương

  cảm ơn bạn, bạn cho hỏi cái này lắp phao tự động như thế nào để tránh bị tràn,lắp cho bể lọc hay lắp cho bể chứa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *