Cách vẽ trên Google Maps không quá khó. Hãy cùng Download.vn tìm hiểu cách vẽ hình trên Google Maps ra sao nhé!

Cách vẽ đường trên Google Maps
  • Google Maps
  • Google Maps cho Android
  • Google Maps cho iOS

Google Maps được đánh giá là một trong số ứng dụng map, chỉ đường tốt nhất hiện nay. chỉ việc cài Google Maps trên Smartphone, bạn cũng rất có thể đi tới mọi địa điểm nổi tiếng trên toàn cầu, thậm chí còn được đề xuất những Shop tiện ích, nhà hàng, khách sạn chất lượng ở địa phương.

Ngoài ra, bạn còn có cách vẽ đường trên Google Maps. bạn cũng rất có thể khoanh vùng, thêm hình dạng từ tam giác, hình tròn, tứ giác tới đường thẳng vào map trực tuyến này. Không như thế, bạn còn rất có thể lưu lại làm nổi trội những địa chỉ mong muốn trên map bằng bảng màu có sẵn hoặc tự tạo mới và đính kèm thông tin liên quan để chúng hiển thị người xem click chuột vào.

Vẽ trên Google Maps

Để vẽ trên Google Maps, bạn cần cài một plugin mang tên WP Google Maps. Nhờ nó, bạn cũng rất có thể chèn map hướng dẫn đường đi vào bài viết trên WordPress dễ dàng. Dưới đây là cách sử dụng plugin này để vẽ hình trên map Google Maps.

Sử dụng WP Google Maps để vẽ hình trên map

Bước 1: Truy cập trang Drawing và chọn map trong Select map.

Chọn khu vục bản đồ

Bước 2: Chọn hình tượng hình dạng mà bạn muốn vẽ nằm ở phía trên giữa map.

Chọn hình dạng mà bạn muốn vẽ

Bước 3: Sau đó nhấp chuột vào map và kéo chuột để tạo ra một hình dạng. bạn cũng rất có thể tạo bao nhiêu hình dạng trên map theo ý muốn.

Tiến hành vẽ hình

Bước 4: Để sửa đổi một thuộc tính hình dạng, nhấp vào hình dạng đó và những bạn sẽ thấy những tùy chọn hiển thị ở phía bên phải.

Thay đổi các thuộc tính của hình

những thuộc tính của hình:

  • Stroke Color: Nó là đường viền của hình, mô tả những cạnh của một hình dạng hoặc nó rất có thể là một đường đơn giản. Ở đây, bạn cũng rất có thể chọn màu đường viền mà bạn muốn.
  • Fill Color: Đổ màu vào diện tích bề mặt của một hình.
  • Stroke Weight: Điều chỉnh độ dày mỏng của đường viền.
  • Stroke Opacity: Thay đổi độ trong suốt của đường viền.
  • Fill Opacity: Thuộc tính này xác định độ trong suốt của màu.

Bước 5: Click vào Save Drawing để lưu lại.

Như vậy, với hướng dẫn đơn giản trên đây, những bạn đã sở hữu thể vẽ những hình dạng không giống nhau lên Google Maps để tiện theo dõi và sử dụng ứng dụng map miễn phí này hơn.

Chúc những bạn triển khai thành công!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *