Khóa ứng dụng trên Win 10 ra sao là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Nếu vẫn chưa chắc chắn, hãy cùng Download.vn tìm hiểu cách khóa ứng dụng trên máy tính đơn giản nhất nhé!

Dù smartphone ngày nay rất có thể triển khai rất nhiều công việc như gửi email, xem phim, nghe nhạc, soạn thảo văn bản… nhưng nó vẫn vẫn chưa thể thay thế hoàn toàn máy tính bởi hạn chế màn hình nhỏ và nhiều tính năng khác.

Khóa ứng dụng trên Win 10

Đặc biệt, hầu hết người tiêu dùng Windows luôn có những ứng dụng không thể thiếu trong công việc và cuộc sống từng ngày như Facebook, Twitter, WhatsApp, Zalo hay Skype. Trên đây, ắt hẳn có những thông tin mà bạn không muốn cho người khác biết phải không? Chính vì thế, nhiều chương trình đã ra mắt, cung ứng cách khóa ứng dụng trên máy tính. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách khóa ứng dụng trên Win 10.

Cách khóa ứng dụng trên máy tính

  • 1. Khóa những ứng dụng trên Windows 10 với My Lockbox
  • 2. Sử dụng phần mềm khóa ứng dụng trên máy tính
    • 1. thư mục Guard
    • 2. GiliSoft EXE Lock
    • 3. Smart-X AppLocker
  • 3. Sử dụng Windows 10 Parental Controls
  • 4. Dùng Group Policy để vô hiệu hóa ứng dụng trên Windows 10

1. Khóa những ứng dụng trên Windows 10 với My Lockbox

bạn cũng rất có thể sử dụng phần mềm My Lockbox để khóa những ứng dụng trên Windows 10. trước tiên những bạn sẽ cần download và seting phần mềm trên máy tính của tôi.

Trong lần trước tiên khởi chạy, phần mềm sẽ hỏi bạn thiết lập một mật khẩu mà sẽ được sử dụng để khóa những ứng dụng trên máy tính. Bạn cũng rất có thể thêm gợi ý mật khẩu và một địa chỉ email để giúp khôi phục mật khẩu trong trường hợp bạn quên.

Thiết lập mật khẩu

Sau đó, bạn cũng rất có thể chọn thư mục cần bảo vệ và click OK. Tại đây, bạn cũng rất có thể chọn thư mục nơi ứng dụng hoặc phần mềm bạn muốn khóa được seting.

Chọn thư mục cần bảo vệ

Phần mềm Windows thường được seting trên ổ C:/Program Files hoặc Program Files (x86), do đó bạn cũng rất có thể trực tiếp xác định vị trí phần mềm bạn muốn khóa. Bạn thậm chí rất có thể chọn thư mục Program Files để khóa toàn bộ những ứng dụng bên trong nó.

Program Files

Ứng dụng và phần mềm sau đó sẽ bị khóa. Khi bạn thử truy cập vào ứng dụng từ bất kỳ nơi nào trên Windows, những bạn sẽ nhận được một thông báo nói rằng bạn không tồn tại quyền tương thích.

Để mở khóa một ứng dụng, bạn cần đi đến bảng điều khiển My Lockbox và nhấn vào nút Unlock. những bạn sẽ cần nhập mật khẩu để mở ứng dụng My Lockbox, do đó không phải ai cũng sẽ rất có thể truy cập nó. Hơn nữa, phần mềm yêu cầu mật khẩu thậm chí khi bạn cố gắng gỡ seting nó.

Nhập mật khẩu

My Lockbox có cả phiên bản trả phí và miễn phí, nhưng buồn thay phiên bản miễn phí khá hạn chế vì bạn chỉ rất có thể khóa một thư mục. Để có được khả năng khóa những thư mục không giới hạn, những bạn sẽ cần mua phiên bản đầy đủ với giá 29,95 USD. trong những lúc My Lockbox hoạt động khá tuyệt vời thì bạn cũng rất có thể thử trải nghiệm những phần mềm khóa ấn tượng khác. Dưới đây là một số lựa chọn khác mà bạn cũng rất có thể thử trải nghiệm.

2. Sử dụng phần mềm khóa ứng dụng trên máy tính

1. thư mục Guard

Folder Guard

Giống như My Lockbox, với thư mục Guard bạn cũng rất có thể khóa những thư mục, nơi một phần mềm được seting để chặn sự truy cập vào nó từ bất kể shortcut nào. Ngoài ra, nó cũng yêu cầu mật khẩu khi bạn cố gỡ seting nó, làm cho mọi thứ bảo mật hơn. Một số người thậm chí thích thư mục Guard hơn nhờ khả năng đặt những mật khẩu không giống nhau cho nhiều ứng dụng/ thư mục không giống nhau của nó.

2. GiliSoft EXE Lock

GiliSoft EXE Lock

Như cái tên của tôi, GiliSoft được cho phép bạn khóa những file chương trình EXE thực thi còn được gọi là phần mềm và ứng dụng. Phần mềm hoạt động khá tốt nhưng không giống như những lựa chọn khác, nó được cho phép người tiêu dùng mở khóa một ứng dụng với mật khẩu ngay trong những lúc bạn mở ứng dụng, hơn là đi đến ứng dụng khóa và mở khóa ứng dụng tại đó. Bên cạnh bảo vệ phần mềm bằng mật khẩu, GiliSoft cũng bảo vệ người tiêu dùng khỏi virus mà đang cố gắng thay đổi hệ thống.

3. Smart-X AppLocker

Smart-X AppLocker

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng khóa đơn giản để chặn sự truy cập của trẻ em vào một số ứng dụng thì phần mềm Smart-X AppLocker là một lựa chọn không tồi. Phần mềm khá dễ dàng sử dụng và bạn cũng rất có thể khóa những ứng dụng một cách nhanh gọn. Nó cung ứng một danh sách những ứng dụng mà bạn cũng rất có thể khóa nhưng bạn cũng rất có thể thêm nhiều ứng dụng hơn nữa bằng phương pháp chỉ việc nhập tên file EXE của chúng. trong những lúc bạn cũng rất có thể khóa những ứng dụng dễ dàng thì nó không thực sự bảo mật vì hầu như người khác rất có thể gỡ seting phần mềm hoặc truy cập vào nó để mở khóa những ứng dụng đã được khóa.

3. Sử dụng Windows 10 Parental Controls

Sử dụng Windows 10 Parental Controls

Nếu bạn cần một ứng dụng khóa cho tài khoản sử dụng của một thành viên trong gia đình thì bạn cũng rất có thể sử dụng tính năng kiểm soát của Windows 10. Tuy nhiên, nó có một nhược điểm là bạn không thể khóa những ứng dụng cụ thể trên tài khoản cho tới khi người tiêu dùng đã sử dụng chúng. Về cơ bản, nếu bạn có con nhỏ và muốn kiểm soát hoạt động sử dụng máy tính của chúng thì bạn cũng rất có thể biết được những ứng dụng và trò chơi chúng sử dụng và sau đó khóa những ứng dụng bạn không muốn con mình động vào.

4. Dùng Group Policy để vô hiệu hóa ứng dụng trên Windows 10

Nếu đang dùng Windows 10 Pro hoặc Enterprise, bạn cũng rất có thể dùng Group Policy để khóa ứng dụng.

Dưới đây là cách khóa ứng dụng trên máy tính Windows 10:

1. Nhấn phím Windows + R và gõ gpedit.msc và nhấn Enter. Thao tác này sẽ mở Group Policy Editor.

2. Tới User Configuration -> Administrative Templates -> System.

Trình chỉnh sửa chính sách nhóm cục bộ

3. Click đúp Don’t run specified Windows applications.

Khóa ứng dụng trên máy tính

4. Chọn Enabled và click Show.

Kích hoạt tính năng không chạy các ứng dụng Windows cụ thể

5. Thêm tên của ứng dụng bạn muốn khóa. Bạn phải nhập tên của file exe đó.

6. Click Apply > click OK.

Click OK

những ứng dụng bạn chọn giờ sẽ bị vô hiệu hóa hay không thể mở trên máy tính. Dù hành động này không thực sự khóa ứng dụng nhưng nó là một phương pháp có sẵn mà bạn cũng rất có thể dùng trên PC Windows 10. Ngoài ra, nếu đang dùng Windows 10 Trang chủ, nó không tồn tại seting gpedit. Tuy nhiên, bạn cũng rất có thể dễ dàng bật Group Policy Editor trên Win 10.

Những cách khóa ứng dụng trên Máy tính xách tay kể trên đủ đáp ứng nhu cầu của hầu hết người tiêu dùng. Chúng đảm bảo không ai rất có thể truy cập thông tin hay công việc riêng tư của bạn trên những app và phần mềm không giống nhau. Thậm chí bạn cũng rất có thể dùng tính năng kiểm soát của cha mẹ có sẵn trên Windows 10.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *