Google Dịch hình ảnh là tính năng dịch nhanh chữ trên ảnh từ mọi ngôn ngữ sang tiếng Việt cực nhanh và tiện lợi mà không cần bạn phải đụng tay nhập một chút dữ liệu nào.

Dưới đây Download.vn sẽ hướng dẫn những bạn cách dịch hình ảnh nhanh trên Google Dịch. Lưu ý: Cách này chỉ áp dụng cho Google Dịch trên di động, còn với phiên bản Google Dịch Web thì không dùng được bạn nhé.

Cách dịch hình ảnh tức thời trên Google Translate

Tải Google Dịch cho iOS Tải Google Dịch cho Android

Bước 1:

update Google Dịch lên phiên bản mới nhất qua link tải phía trên hoặc vào trực tiếp kho ứng dụng Google Play or App Store.

Bước 2:

Tại giao diện chính của Google Dịch nhấn vào hình tượng máy ảnh. Tại màn hình tiếp theo bạn lưu ý những hình tượng sau:

  • (2) Dịch tức thì: có tức là bạn cũng hoàn toàn có thể dịch ảnh ngay mà không cần quét Text.
  • (1) là ngôn ngữ tự nhận diện của Google Dịch, nó thường khá chuẩn, nếu không bạn hãy chọn lại nhé.

Bước 3:

Đưa máy ảnh của bạn đến hình ảnh có chữ muốn dịch, ngay lập tức từ hoặc cụm từ trên hình ảnh đó sẽ được dịch sang ngôn ngữ bạn đã lựa chọn xuất hiện trên màn hình.

Lúc này bạn cũng hoàn toàn có thể hiểu được toàn bộ nội dung của những từ – cụm từ trên hình ảnh đó.

Ngoài tính năng dịch tức thời thì camera của Google Dịch lúc này còn thể thể scan hình ảnh hay import hình ảnh có chữ khá tiện lợi.

Nếu Dế yêu của bạn vẫn vẫn chưa thể update được tính năng dịch tức thời thì đừng vẫn hoàn toàn có thể sử dụng tính năng dịch hình ảnh của Google Dịch như bình thường theo hướng dẫn dưới đây.

Hướng dẫn dịch văn bản trong ảnh với Google Dịch

Bước 1: trước tiên, bạn cần tải Google Dịch về điện thoai, ứng dụng này hỗ trợ cả nền tảng Android lẫn iOS. Chọn nền tảng cho đúng thiết bị của tôi, rồi nhấn seting > chấp thuận.

Cài đặt Google DịchChấp nhận cài đặt Google Dịch

Bước 2: Đợi một lát là quy trình seting hoàn tất, nhấn vào Mở để bắt đầu trải nghiệm Google Dịch.

Quá trình cài đặt Google DịchMở Google Dịch

Bước 3: Bạn cần chọn ngôn ngữ chính của tôi, ngôn ngữ thường xuyên dịch nhất, còn muốn dịch cả khi không tồn tại kết nối mạng thì tích chọn vào Dịch ngoại tuyến, rồi nhấn Xong. Tại giao diện chính của Google Dịch, bạn chọn ngôn ngữ nguồn và ngôn ngữ đích. Sau đó, nhấn vào hình tượng máy ảnh để chụp hình ảnh chứa đoạn văn bản cần dịch.

Chọn ngôn ngữMáy ảnh

Bước 4: Tiếp theo, căn chỉnh văn bản, rồi nhấn hình tượng máy ảnh red color để chụp. Nếu xuất hiện thông báo “Cải thiện nhập dữ liệu bằng máy ảnh” thì nhấn OK.

Chụp ảnhThông báo

Bước 5: Google Dịch bắt đầu quét ảnh. Khi quét xong, toàn bộ những từ mà Google Dịch nhận dạng được sẽ được bôi màu nhạt. Dùng ngón tay vuốt qua toàn bộ những từ cần dịch, những từ được nhập sẽ được bôi màu đậm hơn và xuất hiện trong khung chữ phía trên. Khi đã hài lòng với những từ cần dịch thì bấm mũi tên sang phải.

Google Dịch sẽ hiển thị kết quả dịch đoạn văn bản lấy từ trong ảnh. Đến bước này, người tiêu dùng vẫn hoàn toàn có thể thay đổi ngôn ngữ nguồn và đích.

Đánh dấu văn bảnDịch văn bảnDịch ảnh

thủ thuật:
Bạn có thấy với hướng dẫn trên đây, chúng ta cũng hoàn toàn có thể copy được Text từ chính ảnh do Google Dịch quét không. Đây cũng đó là thủ thuật mà tôi thường sử dụng để lấy được chữ từ trên ảnh đấy, bạn hãy thử xem nhé.!

Video hướng dẫn dịch văn bản trong ảnh với Google Dịch

Như vậy bạn cũng hoàn toàn có thể dịch văn bản qua ảnh cực kì nhanh gọn, thuận tiện. Vậy còn chần chừ gì nữa hãy trải nghiệm ngay Google Dịch thôi bạn!

Chúc những bạn triển khai thành công!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *