Galaxy S21 Ultra có rất nhiều tính năng camera mới ấn tượng. Hãy cùng Download.vn tìm hiểu toàn bộ mẹo dùng camera Galaxy S21 Ultra để chụp ảnh đẹp nhất hoàn toàn có thể.

Chụp ảnh bằng Galaxy S21 Ultra

Bên cạnh cấu hình Galaxy S21 Ultra tuyệt vời, hệ thống camera “đỉnh” là ưu thế nổi trội nhất của dòng Smartphone Samsung hàng đầu hiện nay. Nó cung ứng đầy đủ tính năng chụp hình cho cả dân nghiệp dư và chuyên nghiệp. Không hẳn là một cuộc đại tu hoàn toàn, Galaxy S21 kế thừa cảm biến 108MP và tốc độ Zoom 100x của “người tiền nhiệm” để đưa trải nghiệm chụp hình trên smartphone lên một tầm cao mới. Dưới đây mẹo chụp ảnh đẹp bằng camera Galaxy S21 Ultra mà bạn nên biết.

Cách dùng camera của Galaxy S21 Ultra

  • Chụp một chạm – Single Take
  • Dùng Zoom
  • cơ chế đêm tối – Night mode
  • cơ chế góc nhìn đạo diễn – Director’s View
  • Chụp ảnh 108MP
  • Chụp ảnh RAW 12-bit

Chụp một chạm – Single Take

Single Take là tính năng được chấp nhận Smartphone chụp nhiều ảnh và quay video với hiệu ứng không giống nhau chỉ bằng phương pháp nhấn nút chụp. Mục đích của nó là giúp người tiêu dùng chụp được toàn bộ khoảnh khắc thú vị và có Đoạn Clip hay mà không cần thiết phải chọn hiệu ứng, tiêu cự hay bộ lọc.

Tính năng này đã có trên Galaxy S20 nhưng được mở rộng nhiều hiệu ứng hơn trên S21. Nghe có vẻ phức tạp nhưng sử dụng nó lại rất đơn giản. trước tiên, chạm vào cơ chế camera Single Take cạnh nút chụp hình. Sau đó, toàn bộ việc bạn cần làm là chạm nút chụp ảnh và đợi 10 giây, camera của Galaxy S21 sẽ chụp lại mọi thứ. Bạn nên di chuyển xung quanh, xoay camera giữa những khuôn mặt để Smartphone hoàn toàn có thể chụp được nhiều góc và toàn bộ những đối tượng bạn muốn.

Galaxy S21 Ultra chụp nhiều ảnh liên tiếp

Sau khi hoàn thành, tới thư viện để tìm file Single Take và vuốt lên để xem kết quả. Tại đây sẽ có ảnh tĩnh, đoạn cắt video không giống nhau cùng hình GIF có hiệu ứng mà bạn lựa chọn. bạn cũng hoàn toàn có thể lưu chúng hoặc chọn tác phẩm yêu thích để san sẻ với bè bạn và gia đình.

Dùng Zoom

Hệ thống camera kép của Galaxy S21 Ultra

Galaxy S21 có hệ thống camera kép: 3x và 10x, mang tới khả năng zoom lên tới 30x & 100x. Sử dụng chúng cực kỳ dễ. Ở cơ chế camera chuẩn, những bạn sẽ thấy những icon hình chiếc lá nhỏ cạnh nút chụp ảnh. Một chiếc lá tức là phóng to. Icon 3 chiếc lá là sử dụng ống kính siêu rộng. Chạm vào những icon này sẽ giúp bạn nhanh gọn có được mức phóng to màn hình gấp 3 hoặc 10 lần. Tuy nhiên, bạn vẫn hoàn toàn có thể chạm vào những con số Zoom khác xuất hiện bên cạnh chúng.

Dù bạn muốn phóng to để chụp ảnh tĩnh hay quay video, cơ chế hoạt động của Zoom trong camera Galaxy S21 Ultra không tồn tại gì thay đổi.

cơ chế đêm tối – Night mode

Chế độ ban đêm trên Galaxy S21 Ultra

Nếu mới dùng S21 Ultra, thuở đầu bạn cũng hoàn toàn có thể khó chịu với Night mode bởi không biết tới sự tồn tại của nó. Galaxy S21 hoàn toàn có thể chụp ảnh đẹp ở điều kiện ánh sáng yếu bằng cơ chế camera chuẩn. Thế nhưng, khi mọi thứ thực sự trở thành tối tăm, hãy cuộn tới mục More trên bảng cơ chế cạnh nút chụp và những bạn sẽ thấy toàn bộ tùy chọn chụp ảnh không giống nhau.

Một trong số chúng là Night, được biểu thị bằng icon hình mặt trăng. Ở cơ chế này, Smartphone sẽ chụp một ảnh trong vài giây để bắt được nhiều ánh sáng hơn. trong những lúc Night Mode sử dụng công nghệ ổn định hình ảnh để tác phẩm sắc nét nhất hoàn toàn có thể, bạn cũng hoàn toàn có thể trợ giúp thêm vào cho nó bằng phương pháp không thay đổi hay không rung Galaxy S21 Ultra trong quy trình chụp. bạn cũng hoàn toàn có thể đặt tay cạnh tường hoặc đồ vật khác để giảm rung tay ở mức thấp nhất hoàn toàn có thể.

cơ chế góc nhìn đạo diễn – Director’s View

Chế độ góc nhìn đạo diễn của Galaxy S21 Ultra

Một tính năng mới của Galaxy S21, Director’s View hiển thị những hình ảnh đại diện nhỏ (thumbnail) của cảnh đang chụp sẽ trông thế nào bằng những ống kính với độ zoom không giống nhau. Nó nằm trong cùng màn hình menu của cơ chế Night Mode. Tại đây, ngay lập tức, những bạn sẽ thấy những ảnh thumbnail và chỉ việc chạm vào chúng để bắt đầu quay video với mỗi tiêu cự không giống nhau.

Director’s View của Galaxy S21 được chấp nhận bạn quay video đồng thời bằng cả camera trước và sau. Đây là lựa chọn lí tưởng khi bạn muốn quay một cảnh ở phía trước, đồng thời ghi lại cả phản ứng của chính bạn lúc đó. Khi ở trong Director’s View, những bạn sẽ thấy một box hình vuông ở bên phải phía trên màn hình. Chạm vào nó để lựa cách bạn muốn hiện video mặt trước hay chia đôi màn hình hoặc theo kiểu picture-in-picture.

Chụp ảnh 108MP

Galaxy S21 Ultra có độ phân giải ảnh cao nhất

Độ phân giải 108MP gần như là mức độ cao nhất của cảm biến camera và nó đã được đưa vào Galaxy S21 Ultra cùng với cùng một số điều chỉnh tích cực. Để kích hoạt nó, khởi động cơ chế camera chuẩn. những bạn sẽ thấy một số icon ở phía trên của màn hình (hoặc ở bên trái nếu đang dùng thiết bị ở cơ chế ngang). Tại đây, những bạn sẽ thấy lựa chọn tỷ lệ với những con số như 3:4, 1:1 hoặc Full.

Chạm vào nó và những bạn sẽ thấy 3:4 108MP. Chạm vào tùy chọn này để kích hoạt cơ chế phân giải cao. Tuy nhiên, nhớ rằng, sử dụng cơ chế trên, bạn không thể tinh chỉnh mức độ zoom chính vì nó chỉ dựa vào cảm biến hình ảnh của camera chính.

Chụp ảnh RAW 12-bit

Galaxy S21 Ultra hỗ trợ chụp ảnh RAW

Samsung đã upgrade kỹ năng chụp ảnh thô cho dòng Galaxy bằng phương pháp bổ sung hỗ trợ file raw 12-bit cho S21 Ultra. Để kích hoạt nó, chạm thiết lập cấu hình và tới Format and advanced options > bật RAW copies.

Trên đây là mẹo sử dụng camera của Galaxy S21 Ultra tốt nhất. hy vọng bài viết hữu ích với những bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *