FireFox 87 đã ra mắt với tính năng SmartBlock mới – một cơ chế chặn theo dõi thông minh cho chính sách duyệt web riêng tư và Strict Mode. SmartBlock bảo vệ tốt sự riêng tư của bạn khi lướt web trên FireFox.

  • Firefox
  • Firefox cho Mac
  • Firefox cho Android
  • Firefox cho iOS

Theo thông tin trên blog của Mozilla, Firefox 87 có một tính năng riêng tư mới mang tên SmartBlock. SmartBlock sửa chữa một cách thông minh những website bị hỏng bằng công nghệ chống theo dõi nhưng không can thiệp vào sự riêng tư của người tiêu dùng của Mozilla.

SmartBlock làm việc này bằng phương pháp cung ứng những “stand-in” cục bộ cho những tập lệnh theo dõi của bên thứ ba bị chặn. Những tập lệnh thay thế này hoạt động “vừa đủ” giống phiên bản gốc để đảm bảo web đó chạy chính xác. Chúng được chấp nhận những trang bị hỏng dựa trên tập lệnh gốc để tải nguyên vẹn công dụng.

Điểm nổi trội của những stand-in của SmartLock trong FireFox: Không tải nội dung trên trang của kẻ theo dõi hoạt động Internet, vì thế, họ không tồn tại thời điểm theo dõi bạn qua hình thức đó. Tất nhiên, bản thân những stand-in không chứa code hỗ trợ công dụng theo dõi.

Ở Firefox 87, SmartBlock sẽ lặng lẽ thay thế cho một loạt tập lệnh gắn mác là “tracker” phổ biến trên Disconnect Tracking Protection List. Dưới đây là một ví dụ về cải thiện hiệu suất lướt web trên Firefox 87:

SmartBlock mới trên Firefox

Mozilla tin rằng SmartBlock sẽ mang tới cho người tiêu dùng “hàng rào” bảo vệ sự riêng tư mạnh mẽ và trải nghiệm lướt web tuyệt vời.

SmartBlock đã chính thức có tại Firefox 87. Hãy update FireFox mới nhất để trải nghiệm tính năng tuyệt vời này nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *