EmuOS là một giao diện Web giả lập sơ cấp hệ điều hành Windows 3.1, 95, 98, NT cung ứng rất nhiều tựa trò chơi và phần mềm cổ xưa. Hãy cùng Download.vn khám phá web-app thú vị này trong bài viết dưới đây. 

EmuOS: Sống lại tuổi thơ với những tựa trò chơi huyền thoại một thời

Để sử dụng EmuOS, trước tiên những bạn truy cập vào địa chỉ: https://emupedia.net/beta/emuos/. Sau khi vào trang, những bạn hãy lựa chọn hệ điều hành muốn sử dụng. Thật ra việc chọn hệ điều hành chỉ là về mặt giao diện, những bạn hoàn toàn rất có thể đổi được.

Sau khi đã vào được màn hình Desktop, những bạn nhấn chuột phải vào vùng trống và chọn Themes -> lựa chọn giao diện Windows muốn chuyển đổi. 

Ở góc dưới bên trái cũng đều có nút Start như hệ điều hành Windows bình thường, tuy nhiên những nút này đều mất công dụng (cho tới thời điểm hiện tại). 

Như đã nói, EmuOS chỉ là một giao diện Web chứa những phần mềm và trò chơi từ những hệ điều hành xa xưa. những bạn chỉ việc click đúp vào để mở chúng lên. trước tiên, chúng ta sẽ thử với trò chơi huyền thoại dò mìn (Minesweeper). 

PONG cũng là một trò chơi thuộc hàng “cực cổ” với giao diện cực kì đơn giản, nhưng lại và dễ chơi cực kì. Nhiệm vụ của bạn giống như đánh bóng bàn vậy, điều khiển giá đỡ làm sao cho trái bóng không bay ra khỏi bàn đấu của bạn. 

Trò chơi xếp hình Tetris cũng đều có trong giao diện này, với hình thức không khác gì với phiên bản ngày xưa. 

không những có trò chơi, EmuOS còn có cả những phần mềm của ngày xưa, ví dụ như trình nghe nhạc huyền thoại Winamp

những bạn hẳn vẫn còn đấy đó nhớ tiện ích Clippy của Office những phiên bản ngày xưa phải không. những bạn sẽ được hội ngộ chúng trong EmuOS. 

Chúc những bạn có những giờ phút “hoài niệm” vui vẻ với EmuOS. 

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *