Một trong số tính năng nổi trội của Zoom là san sẻ màn hình. Thế nhưng, bạn đã biết Zoom được chấp nhận người tiêu dùng thấy nhiều màn hình được san sẻ trong những cuộc họp vẫn chưa? Dưới đây là cách xem nhiều màn hình cùng lúc trên Zoom Meetings.

Tính năng chia sẻ màn hình trên Zoom
 • Zoom Cloud Meetings
 • Zoom cho Mac
 • Zoom Cloud Meetings cho Android
 • Zoom Cloud Meetings cho iOS

Khi nào bạn cũng hoàn toàn có thể xem nhiều màn hình cùng lúc trên Zoom?

bạn cũng hoàn toàn có thể xem nhiều màn hình trên Zoom chỉ khi được người khác san sẻ trong một cuộc họp. Việc này hoàn toàn có thể tiến hành qua tính năng san sẻ màn hình đồng thời trên Zoom, được chấp nhận nhiều thành viên san sẻ màn hình của họ cùng lúc. Khi đó, bạn cũng hoàn toàn có thể chọn xem toàn bộ hoặc chỉ màn hình mong muốn.

Xem nhiều màn hình được chia sẻ trên Zoom

Để kích hoạt tính năng san sẻ màn hình đồng thời, bạn cần:

 • Là người chủ trì cuộc họp trên Zoom.
 • Đã vô hiệu hóa hỗ trợ Remote cho toàn bộ mọi người trong nhóm hoặc tài khoản của bạn.
 • Sử dụng phiên bản Zoom Desktop mới nhất trên Mac, Windows, Linux.
 • Đã bật san sẻ nội dung qua màn hình kép (Tùy chọn nhưng khuyến khích).

Cách bật san sẻ màn hình đồng thời trên Zoom

Mở client Zoom Desktop trên máy tính, sau đó tham gia vào một cuộc họp dưới vai trò Host. Tiếp theo, click mũi tên hướng lên trên, cạnh Share Screen và chọn Multiple participants can share simultaneously từ menu popup hiện trên màn hình.

Tính năng chia sẻ nhiều màn hình đồng thời trên Zoom

Thế là xong.

Cách thấy nhiều màn hình bên trong Zoom meeting

Sau khi đã kích hoạt tùy chọn Multiple participants can share simultaneously trong cuộc họp, mọi thành viên tham gia đều hoàn toàn có thể san sẻ màn hình của họ với người khác.

Để thấy nhiều màn hình trong một cuộc họp, bạn cũng hoàn toàn có thể yêu cầu đối phương san sẻ màn hình của họ bằng phương pháp click tùy chọn Share Screen. Tùy thuộc vào thiết lập họ sử dụng cho những cuộc họp trên Zoom, những người tham gia sẽ thấy nội dung sau:

 • người tiêu dùng màn hình kép: hoàn toàn có thể thấy 2 màn hình được san sẻ gần nhất.
 • người tiêu dùng một màn hình: hoàn toàn có thể thấy 1 màn hình được san sẻ gần nhất. Khi muốn thay đổi màn hình đang xem, click View Options.
 • người tiêu dùng app Zoom trên mobile: hoàn toàn có thể thấy 1 màn hình được san sẻ gần nhất nhưng không tồn tại tùy chọn thay đổi màn hình họ đang xem.

bạn cũng hoàn toàn có thể chuyển đổi giữa những màn hình không giống nhau bằng phương pháp dùng View Options từ bảng Zoom. Trong cửa sổ Zoom Meetings, những bạn sẽ thấy nút View Options ở phía trên cùng, cạnh thông báo màu xanh: You are viewing someone’s screen.

Tùy chọn chia sẻ màn hình trên Zoom

Để chuyển sang màn hình được san sẻ của ai đó, click View Options và chọn người bạn muốn xem trong phần Shared Screens. Khi chọn tên thành viên từ menu này, cửa sổ Zoom giờ sẽ hiện màn hình máy tính của họ.

Với những ai dùng màn hình kép kết nối Zoom, họ hoàn toàn có thể chọn mở rộng màn hình thứ hai được san sẻ trên màn hình phụ bằng phương pháp click icon Expand ở góc phải phía trên cùng của màn hình đó.

Kích hoạt tính năng chia sẻ màn hình đồng thời trên Zoom

Tại sao nên dùng tính năng san sẻ màn hình đồng thời của Zoom?

những bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

 • Không giới hạn quyền san sẻ cho mọi thành viên trong một cuộc họp.
 • bạn cũng hoàn toàn có thể san sẻ màn hình đồng thời với thành viên khác trong cuộc họp.
 • Mọi thành viên tham gia đều có quyền quyết định chọn người hoàn toàn có thể thấy màn hình san sẻ của họ.
 • người tiêu dùng màn hình kép hoàn toàn có thể xem hai màn hình được san sẻ cùng lúc.
 • Giúp những thành viên trong cuộc họp so sánh tài liệu tại thời gian thực.

Tại sao không nên dùng tính năng san sẻ màn hình đồng thời trên Zoom?

 • những thành viên dùng app Zoom mobile vẫn chưa xuất hiện tính năng san sẻ màn hình đồng thời với người khác.
 • Khi bật san sẻ màn hình đồng thời trên Zoom, những bạn sẽ mất công dụng san sẻ âm thanh của máy tính khi hiện màn hình với người khác.
 • san sẻ màn hình đồng thời cũng vô hiệu hóa tùy chọn Optimize for full-screen video Đoạn Clip trên Zoom.
 • Tính năng xem nhiều màn hình trong một cuộc họp bị hạn chế với những ai dùng màn hình kép. người tiêu dùng thông thường phải quyết định chọn màn hình họ muốn xem và chỉ hoàn toàn có thể xem một trong số những màn hình được san sẻ trên desktop của họ.

Muốn xem nhiều màn hình webcam của người tiêu dùng Zoom?

Nếu muốn thấy nhiều thành viên trên cùng một màn hình trong cuộc họp/học trực tuyến trên Zoom, (không phải màn hình được san sẻ bởi người khác), bạn chỉ việc chuyển sang trình xem Gallery từ bên trong màn hình cuộc họp. Cửa sổ Gallery được chấp nhận bạn thấy tới 49 thành viên trong một cửa sổ dạng kẻ ô. Bạn cũng hoàn toàn có thể tùy biến trình xem này bằng phương pháp sắp xếp lại vị trí từng thành viên trên màn hình.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *