Bạn muốn tìm một maps vệ tinh nhìn thấy nóc nhà? Bạn muốn xem ảnh vệ tinh trực tiếp? Vậy thì Google Earth là lựa chọn tuyệt vời giành riêng cho bạn.

Xem ảnh vệ tinh trên Google Earth

Nhờ sự phát triển của công nghệ, bạn không cần thiết phải quay quy mô quả địa cầu và dò tìm vị trí nữa, thay vào đó, bạn cũng hoàn toàn có thể xem ảnh vệ tinh ngay tại thời gian thực qua những chương trình chuyên dụng, nổi trội nhất là Google Earth.

Đây là một ứng dụng do chính “ông hoàng Internet” Google phát triển. Google vốn đã nổi tiếng với ứng dụng định vị toàn cầu có độ chính xác cao – Google Maps và Google Earth cũng không ngoại lệ.

Sử dụng Google Earth là cách dễ nhất để bạn cũng hoàn toàn có thể thấy hình ảnh vệ tinh ngôi nhà thân yêu và những địa điểm mong muốn ở khắp nơi trên toàn cầu. Địa cầu ảo này phối hợp maps, ảnh vệ tinh, hình chụp trên cao với công cụ tìm kiếm của Google để cho ra kết quả chính xác nhất hoàn toàn có thể. Thậm chí, bạn còn có khả năng truy xuất thông tin địa lý và tọa độ ngay trên Google Earth.

Google Earth có hai phiên bản miễn phí & Pro nhưng Google Earth Pro giờ đã hoàn toàn miễn phí tải về trên desktop. Thậm chí, bạn cũng hoàn toàn có thể dùng web Google Earth trên Chrome và ứng dụng mobile ở Android hoặc iOS. Google Earth cũng hỗ trợ Firefox, Edge & Opera.

 • Google Earth
 • Google Earth Pro
 • Google Earth cho Mac
 • Google Earth cho Android
 • Google Earth cho iOS

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn sử dụng đồ họa và ảnh vệ tinh có độ phân giải cao của Google Earth.

Cách xem ảnh vệ tinh ngôi nhà của bạn trên Google Earth

 • Trình xem vệ tinh của Google Earth vs. Google Maps
  • Yêu cầu cấu hình sử dụng Google Earth
 • 1. Xem ảnh nhà của bạn bằng Google Earth
 • 2. Du lịch khắp toàn cầu ngay trên ghế
 • 3. Đo khoảng cách lớn và nhỏ
 • 4. Dùng trình xem lịch sử để quay ngược về quá khứ
 • 5. Theo dõi cảnh báo thiên tai ở thời gian thực
 • 6. Tạo tour vệ tinh cho ngôi nhà của bạn
 • Xem ảnh vệ tinh trực tiếp ở chính sách 3D hoặc 2D
 • Tìm kiếm góc xem hình ảnh vệ tinh tuyệt nhất trên Google Earth

Trình xem vệ tinh của Google Earth vs. Google Maps

Google Earth và Google Maps dùng cùng ảnh vệ tinh/trên không và đường phố để cung ứng cho bạn dữ liệu thú vị trên hành tinh của chúng ta. Bạn đều hoàn toàn có thể tìm kiếm hay nhận chỉ đường khi sử dụng hai ứng dụng này. Tuy nhiên, Google Earth & Google Maps vẫn có sự khác lạ như sau:

 • Google Earth là địa cầu ảo 3D trong những lúc Google Maps được dùng giống như maps 2D dù có công dụng 3D.
 • Google Maps là công cụ chỉ đường địa phương tác dụng hơn. Google Maps được chấp nhận bạn tìm và san sẻ hướng đi, khám phá chi tiết địa phương. Nó cũng đồng bộ thông tin trên toàn bộ thiết bị.
 • Google Earth và ảnh vệ tinh của nó hoàn toàn có thể giống với Google Maps. Cả hai đều có tính năng vệ tinh. Nhưng nó cung ứng một bộ hình vệ tinh chất lượng hơn.

Nhờ tính năng Voyager trong Google Earth, bạn cũng hoàn toàn có thể khám phá văn hóa thú vị và thực chất hành tinh của chúng ta. Hãy xem video phía bên dưới để thấy rõ hơn sự khác lạ giữa Google Earth & Google Maps.

Tóm lại: Khi muốn đi từ A tới B, dùng Google Maps. Khi muốn khám phá toàn cầu ở chính sách 3D phân giải cao, dùng Google Earth.

Mở Google Earth ngay để có một số hành trình ảo hấp dẫn và tận hưởng những lợi ích thực tiễn mà nó đem lại.

Yêu cầu cấu hình sử dụng Google Earth

 • Trình duyệt: Google Chrome 67, Firefox 63, Opera 54 hoặc Edge 79.
 • Kích hoạt tăng tốc phần cứng.

Để bật tăng tốc phần cứng trong Google Chrome:

 1. Ở bên phải trên cùng, click More > Settings.
 2. Ở dưới cùng của trang, click Advanced.
 3. Trong System, bật Use hardware acceleration when available.
 4. Mở lại trình duyệt và truy cập Google Earth.

1. Xem ảnh nhà của bạn bằng Google Earth

Hành trình ảo này được chấp nhận bạn ghé thăm bất kỳ vương quốc nào trên Trái Đất. Nhưng bạn vẫn sẽ tìm thấy nhà của tôi ở đây. bạn cũng hoàn toàn có thể bay từ vũ trụ xuống đường phố trên Trái Đất, rồi tìm kiếm ảnh vệ tinh ngôi nhà của bạn ở toàn bộ phiên bản Google Earth. Ảnh chụp phía bên dưới từ Google Earth Pro cho desktop.

Để tìm nhà của bạn trên Google Earth:

 1. Tới box tìm kiếm ở góc bên trái, nhập địa chỉ của bạn.
 2. Click đúp vào địa chỉ của bạn trong kết quả tìm kiếm. Google Earth sẽ đưa bạn tới khu phố đang ở.
 3. Kéo icon Pegman để truy cập Street View và xem cận cảnh ngôi nhà của bạn.
Nhận chỉ đường trên Google Earth Pro

bạn cũng hoàn toàn có thể tìm kiếm vị trí bất kỳ bằng địa chỉ, tên doanh nghiệp, kinh độ – vĩ độ, từ khóa và tên địa phương. Nếu đó là khu phố mới, bạn có hoàn toàn có thể đi bộ xung quanh, tìm hiểu dịch vụ, doanh nghiệp ở địa phương.

Google Earth có một tính năng “kể chuyện” đặc biệt, mang tên This is Trang chủ, giành riêng cho những ai muốn đi thẳng về nhà và xem ảnh vệ tinh thời gian thực.

2. Du lịch khắp toàn cầu ngay trên ghế

Google Earth là phương tiện du lịch, khám phá vùng miền tuyệt vời ngay tại gia. những bạn sẽ tìm thấy ở đây một số tour du lịch ảo hấp dẫn. những địa điểm mới và chuyến tham quan được update liên tục, vì thế, những bạn sẽ không lúc nào thiếu nơi khám phá trên Google Earth cùng với tính năng Voyager của nó.

Ví dụ, tới Voyager > Culture > Superhero Movie Locations. Di chuyển tới địa điểm nổi tiếng xuất hiện trong những bộ phim siêu anh hùng đã được chụp lại bằng camera. tìm hiểu thêm thêm chi tiết tại: Hướng dẫn bay vòng quanh toàn cầu với Google Earth Pro.

Hình ảnh một cảnh phim trường do Google Earth chụp lại

3. Đo khoảng cách lớn và nhỏ

Bạn đang ngắm ảnh trên không của một ngôi nhà trên Google Earth. Giờ hoàn toàn có thể những bạn sẽ muốn đo diện tích khu đất hoặc tính toán lô đất bạn đang để mắt tới.

thay cho nối dài thước đo, hãy dùng Measure Tool của Google Earth để làm việc đó trong vài phút.

Đo khoảng cách bằng Google Earth

Trên Google Earth Pro, bạn cũng hoàn toàn có thể dùng những đường kẻ và hình dạng để kiểm tra khoảng cách, ước tính độ cao. Ví dụ, bạn cũng hoàn toàn có thể dùng thông tin độ cao này cho kế hoạch đi bộ quanh vùng.

Trên web Google Earth, Android & iOS, bạn cũng hoàn toàn có thể dùng Measure Tool để tính chu vi hoặc khoảng cách giữa những điểm trên maps.

4. Dùng trình xem lịch sử để quay ngược về quá khứ

Google Earth Pro có một thanh trượt ẩn trên thanh công cụ. Nó hoạt động như cỗ máy thời gian. Hãy tưởng tượng bạn đang quan sát ảnh vệ tinh của ngôi nhà thân yêu hay vị trí khác và muốn biết nó trông thế nào trong quá khứ. Hãy tiến hành 3 bước sau:

Google Earth đưa bạn quay ngược dòng lịch sử
 1. Tới menu và chọn View > Historical Imagery.
 2. Click nút Historical Imagery trên thanh công cụ (đồng hồ với mũi tên xoay ngược chiều kim đồng hồ).
 3. Click ngày ở góc trái phía bên dưới cửa sổ Google Earth. Google Earth sẽ nhảy tới Bức hình lịch sử lâu lăm nhất hiện có.

5. Theo dõi cảnh báo thiên tai ở thời gian thực

Bản đồ cảnh báo thiên tai của Google Earth

Google đã tạo một sản phẩm mang tên Google Crisis Map nhằm giúp mọi người nắm vững sự phát triển của những thảm họa tự nhiên như sóng thần, bão, động đất và nhiều hơn nữa thế nữa.

maps này dùng công nghệ Google Maps để dễ dàng cung ứng thông tin tại thời gian thực trên thiết bị bất kỳ. Nó cũng đối chiếu thông tin nhiều cơ quan và giúp người dân dễ hiểu hơn.

Dù không cung ứng trình xem hình ảnh vệ tinh ngôi nhà của bạn tại thời gian thực nhưng ít nhất, bạn cũng hoàn toàn có thể tính toán những biện pháp phòng ngừa rất cần thiết khi thiên tai xảy ra. Nếu muốn biết nhiều thông tin hơn, hãy tới Google Help Page.

Bạn nên để mắt tới cảnh báo SOS và chỉ đường. Google Maps trên iOS và Android cung ứng cảnh báo thiên tai trực quan tại thời gian thực khi có bão, động đất và lũ lụt. những lớp maps và thẻ rủi ro khủng hoảng sẽ cung ứng cho bạn nhiều thông tin hơn về số Smartphone khẩn cấp, mẹo an toàn, thậm chí cả push alert (cảnh báo đẩy).

6. Tạo tour vệ tinh cho ngôi nhà của bạn

những chuyến du lịch trên Google Earth đều được tiến hành chuyên nghiệp. Tuy nhiên, Google Earth vẫn được chấp nhận bạn tạo dự án công trình riêng, thậm chí hoàn toàn có thể tạo tour ảo trong thị trấn, thành phố hay bất kỳ địa điểm yêu thích nào khác.

Dưới đây là video hướng dẫn cách tạo tour ảo với hình ảnh vệ tinh trên Google Earth.

Xem ảnh vệ tinh trực tiếp ở chính sách 3D hoặc 2D

Google Earth mặc định kích hoạt chính sách xem hình ảnh 3D ngay lúc bạn vừa truy cập nó. Tuy nhiên, bạn cũng hoàn toàn có thể dùng Map Style để chọn giữa hai chính sách: 2D và 3D. Để chuyển giữa hình ảnh vệ tinh trực tiếp 3D và 2D:

 1. Mở máy tính và truy cập Google Earth.
 2. Ở phía trên cùng bên trái, click Map style.
 3. Trong Enable on 3D buildings – Bật/tắt chính sách xem 3D. chính sách này sẽ hoạt động khi bạn thấy nút công tắc chuyển sang màu xanh dương.
Kích hợp chế độ xem 3D trên Google Earth

Mẹo: Nếu kích hoạt chính sách 2D, bạn cũng hoàn toàn có thể xem ảnh vệ tinh mới hơn ở một số vùng. Để xem ảnh mới nhất, hãy bật chính sách 2D của Google Earth. Ngoài ra, nếu cấu hình máy hạn chế, chính sách này cũng hoàn toàn có thể cải thiện tổng thể hiệu suất ứng dụng.

Tìm kiếm góc xem hình ảnh vệ tinh tuyệt nhất trên Google Earth

Trải nghiệm tìm kiếm trên Google Earth cực kỳ hấp dẫn. Khi lướt qua những ảnh vệ tinh trực tiếp trên Earth View, chắc chắn những bạn sẽ bị những cảnh quan tuyệt đẹp lôi cuốn. Tất nhiên, bạn cũng hoàn toàn có thể tải chúng làm hình nền cho desktop.

Chụp ảnh vệ tinh trên Google Earth

Công nghệ maps nổi tiếng của Google trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Và đó là lí do tại sao bạn nên phối hợp Google Earth, Google Maps với những công cụ Google khác để có trải nghiệm tìm kiếm và tương tác tốt hơn. Và tất nhiên, nếu muốn xem ảnh vệ tinh thời gian thực không chỉ là về ngôi nhà của bạn mà mọi địa điểm trên Trái Đất thì Google Earth luôn là lựa chọn hoàn hảo cho toàn bộ chúng ta.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *