Bạn đã biết cách lấy và dùng mật ong trong Minecraft vẫn chưa? Nếu vẫn chưa, hãy cùng Download.vn tìm cách lấy mật và sử dụng nó khi chơi trò chơi Minecraft nhé!

Cách lấy mật ong trong Minecraft
  • Minecraft
  • Minecraft trực tuyến
  • Minecraft cho Android
  • Minecraft cho iOS

bạn cũng hoàn toàn có thể tìm thấy ong ở bất kể nơi nào có nhiều hoa trong trái đất Minecraft. Biome rừng hoa là nơi hoàn hảo nhất để bắt đầu, thế nhưng những biome đồng bằng và rừng bình thường cũng là vị trí tốt để ong xây tổ. Mặc dù ong và mật không phải tính năng xuất hiện ngay từ đầu trò chơi nhưng xét về lâu dài chúng hoàn toàn có thể cho bạn một số lợi thế tuyệt vời khi được nuôi và thu hoạch.

Cách thu thập và dùng mật ong trong Minecraft

  • Tổ ong
  • Bắt đầu thu hoạch
  • Tránh làm ong tức giận
  • những khối mật

Tổ ong

Tổ ong trong Minecraft

Nhiệm vụ trước tiên và khó nhất là tìm tổ ong. Chúng thường nằm xung quanh những cây hoa. Đập vỡ tổ ong mà không dùng công cụ Silk Touch là ý tưởng cực kỳ tồi tệ và sẽ chỉ khiến lũ ong bên trong tổ tức giận.

Hơn nữa, nó sẽ không thực sự cho bạn chút mật ong nào và sẽ chỉ rơi ra tổ ong và mọi con ong bên trong.

Hình ảnh tổ ong đầy mật trong Minecraft

Hãy để mắt tới cấu trúc tổ. Một khi nó bị chảy mật, những bạn sẽ nghe thấy tiếng nhỏ giọt đặc trưng từ những giọt mật đang rơi xuống đất. Điều này báo hiệu tổ ong đã đầy mật và tới lúc cần thu hoạch. Mỗi lần, ong ra khỏi tổ để thụ phấn cho hoa, lượng mật ong trong tổ sẽ tạo thêm.

Bắt đầu thu hoạch

Biome có ong trong Minecraft

Để bắt đầu thu hoạch, bạn cần một chai thủy tinh rỗng và chiếc kéo lớn. Cắt tổ ong sẽ cho bạn những tảng ong hoàn toàn có thể dùng để thiết kế tổ bạn muốn hoặc có một khối trang trí. Ở bản update Minecraft 1.7 sắp tới đây, tảng ong sẽ được dùng làm nến và khối copper bằng sáp ong.

Dùng chai thủy tinh để đựng mật ong. phối hợp 4 chai mật ong sẽ tạo thành một khối mật.

khi sử dụng mật ong, những bạn sẽ khôi phục được một chút năng lượng. Thế nhưng, quan trọng hơn, nó có khả năng trị độc và hoàn toàn có thể chuyển hóa thành đường.

Tránh làm ong tức giận

Một con ong giận dữ trong Minecraft

Trước khi lấy mật, bạn cần xoa nhẹ ong trong tổ. Nếu không, chúng sẽ tức giận và đuổi theo bạn. Cách dễ nhất để làm việc này là đốt một chút lửa phía bên dưới tổ ong.

Ngọn lửa nằm ở tối đa 5 khối hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể làm như hình dưới đây:

Đốt lửa trại trong Minecraft

những khối mật

Trượt xuống từ trên khối mật ong trong Minecraft

Khối mật ong là một khối hơi mờ đặc biệt được làm từ 3 chai mật ong thủy tinh. Công dụng của chúng khá độc đáo bởi những mob sẽ tránh mặt khối mật và không đi trên chúng.

Hơn nữa, mob hoặc người chơi bất kỳ đang đi trên khối mật sẽ không thể nhảy hay di chuyển theo nhịp độ bình thường. Tốc độ di chuyển sẽ giảm đáng kể.

Khối mật trong Minecraft

những khối mật cũng hoàn toàn có thể được dùng để làm chậm và giảm sát thương khi bị ngã. Người chơi thực hoàn toàn có thể trượt từ từ trên bề mặt của những khối mật. Ngoài ra, việc rơi từ trên đỉnh của một khối mật sẽ giảm đáng kể sát thương, khoảng 80%.

Trên đây là cách lấy và sử dụng mật ong trong Minecraft. hy vọng bài viết hữu ích với những bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *