XnConvert sẽ giúp bạn thay đổi kích thước hàng loạt ảnh trong nháy mắt. Dưới đây là cách sử dụng phần mềm XnConvert.

Dùng XnConvert chuyển đổi ảnh hàng loạt

Nhờ sự phát triển của công nghệ, việc chuyển đổi hay thay đổi kích thước ảnh trở thành đơn giản hơn khi nào hết. Vì thế, đừng lãng phí thời gian đổi lại kích thước ảnh bằng tay nữa. bạn cũng rất có thể dễ dàng chọn một phần mềm hỗ trợ tính năng này trên Internet. nổi trội trong số đó là XnConvert.

XnConvert là trình chuyển đổi ảnh hàng loạt nhanh, mạnh mẽ và hoàn toàn miễn phí trên nhiều nền tảng. Nó được chấp nhận người tiêu dùng tự động chỉnh sửa những bộ sưu tập hình ảnh rộng lớn. bạn cũng rất có thể xoay, chuyển đổi và nén những bức hình không giống nhau cực dễ dàng. XnConvert còn được chấp nhận bạn sử dụng hơn 80 tác vụ (chẳng hạn như chỉnh lại kích thước, cắt, hiệu chỉnh màu, bộ lọc…)

XnConvert hỗ trợ hầu hết mọi định dạng ảnh và đồ họa thông dụng như JPEG, TIFF, PNG, GIF, WEBP, PSD, JPEG2000, OpenEXR, camera RAW, HEIC, PDF, DNG, CR2… bạn cũng rất có thể lưu và tái sử dụng những thiết lập trước cho những chuyển đổi ảnh khác.

Tải và seting XnConvert

Tải XnConvert

Ấn vào nút Tải về và chọn file tải thích hợp với thiết bị của tôi.

Sau khi quy trình tải file về máy hoàn tất. Bạn nhấp đúp vào file để bắt đầu seting. Chọn ngôn ngữ.

Nhấn vào vào I accept the agreement để đồng ý điều khoản của ứng dụng.

Chọn thư mục lưu seting.

Chọn Install để bắt đầu seting.

quy trình seting rất nhanh, những bạn sẽ thấy thông báo hoàn tất.

Cách chỉnh thước ảnh hàng loạt bằng XnConvert

seting kích thước

Bỏ qua tab trước tiên, chọn sang tab Action.

Mục đích của chúng ra là đơn giản hóa việc thay đổi kích thước ảnh và nén ảnh hàng loạt. Hãy thêm hành động Resize. Cách tiến hành: Click vào Add action > Image > Resize.

Chọn chiều rộng (Width) và chiều cao (Height) của ảnh mà bạn muốn.

Thay đổi Enlarge/Reduce từ Always sang Reduce only. Khi đó, XnConvert sẽ thu nhỏ những hình ảnh lớn hơn chiều rộng mà bạn muốn, nhưng nếu ảnh có chiều rộng nhỏ hơn thì nó được không thay đổi kích thước gốc chứ không phóng to thêm.

seting xuất hình ảnh

Sang tab Output, XnConvert được chấp nhận bạn xuất hình ảnh đã chuyển đổi thành tệp zip, email, album Flickr… Những thứ này rất có thể những bạn sẽ cần đến trong tương lai. Còn hiện giờ hãy để là thư mục.

Nếu muốn bạn cũng rất có thể đặt tên cho tệp.

Chọn định dạng ảnh khi xuất ra. Ở phần Format, click As original (không thay đổi định dạng gốc) > chọn định dạng bạn muốn ở menu thả xuống.

Mỗi định dạng sẽ có một bộ seting riêng. Trong Settings, bạn cũng rất có thể điều chỉnh tỷ lệ nén / chất lượng ảnh.

Theo mặc định, XnConvert không sử dụng nhiều lõi CPU. Để làm điều đó và tăng tốc độ, hãy bật “Use CPU Cores” phía dưới bên trái và sử dụng thanh trượt bên cạnh để đặt số lượng lõi.

Lưu những tập lệnh không giống nhau

Khi mọi thứ đã được thiết lập theo ý muốn, bạn hãy lưu toàn bộ những seting đó trong một profile để sử dụng trong tương lai.

Nhấn vào nút nhỏ phía dưới bên trái có hình tượng đĩa.

Chọn thư mục lưu và đặt tên ở cửa sổ Windows bật lên.

Nhập ảnh và chuyển đổi

Giờ đây, khi muốn thay đổi kích thước nhiều hình ảnh, bạn chỉ việc kéo và thả chúng vào trong ứng dụng, chọn profile thích hợp và chuyển đổi.

Mở nơi có ảnh. Chọn ảnh hàng loạt và kéo chúng vào cửa sổ của ứng dụng. Nếu muốn, bạn cũng rất có thể thêm ảnh từ những thư mục không giống nhau.

Vào tab Output, chọn thư mục bạn muốn lưu ảnh sau khi xử lý.

Nhấn nút Convert ở phía dưới bên phải để bắt đầu quy trình.

Sau một thời gian, những bạn sẽ thấy những ảnh đã được chỉnh sửa kích thước ở thư mục đã chọn.

Trên đây là cách chỉnh kích thước ảnh hàng loạt nhanh gọn, đồng thời chuyển đổi định dạng ảnh hàng loạt. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *