bạn cũng hoàn toàn có thể thay đổi giao diện Adobe Photoshop theo phong thái làm việc hay kích thước màn hình. Và chuyển cơ chế màn hình là cách tùy biến bố cục giao diện Photoshop nhanh nhất có thể.

Chuyển chế độ hiển thị trong Photoshop

Adobe Photoshop CC Adobe Photoshop CC cho Mac

Screen Mode – cơ chế màn hình là những kiểu thiết lập trước giao diện cho Photoshop, được chấp nhận bạn tăng hoặc giảm kích thước cửa sổ của phần mềm. Ví dụ, nếu muốn làm việc nhanh hơn trên Photoshop mà không cần tới những bảng công cụ, bạn cũng hoàn toàn có thể chuyển sang cơ chế hiển thị khác.

Những cơ chế màn hình có sẵn trong Photoshop

Photoshop có một vài thiết lập trước màn hình. Phần mềm chỉnh sửa ảnh này dùng Standard Screen Mode làm bố cục giao diện mặc định khi bạn mở hoặc tạo mới tài liệu, hiện những công cụ và bảng ở một bên và phía trên cùng cửa sổ.

Các chế độ màn hình trong Photoshop

Bạn cũng hoàn toàn có thể chuyển sang Full Screen Mode With Menu Bar. Đúng như tên thường gọi, cửa sổ phần mềm Photoshop sẽ chiếm toàn màn hình desktop và vẫn không thay đổi vị trí thanh menu cùng những bảng khác khi bạn kích hoạt cơ chế này.

Full Screen Mode With Menu Bar

Ngoài ra, Full Screen Mode hiển thị Photoshop ở kích thước tối đa và chỉ hiện canvas bạn đang làm việc nhưng thanh công cụ bên tay trái sẽ hiện khi được trỏ chuột.

Full Screen Mode

Photoshop cũng đều có hai cơ chế màn hình bí mật, giúp bạn ẩn đi những phần nào đó trên giao diện, chẳng hạn như bảng bên tay trái & phải, thanh tùy chọn ở phía trên cùng. những bạn sẽ cần kích hoạt chúng bằng lệnh cụ thể trên bàn phím.

Đáng tiếc, không tồn tại cách thay đổi cơ chế màn hình mặc định được thiết lập trước. Lựa chọn duy nhất là bạn cần tự tay chuyển đổi giữa những cơ chế màn hình sau khi mở một file mới hoặc hiện có.

Cách chuyển độ màn hình trong Photoshop

Bạn có nhiều cách để thay đổi nhanh giữa những cơ chế màn hình trong Photoshop.

Để dùng thanh menu, bắt đầu mở một file mới hoặc hiện có trong Photoshop và chọn View > Screen Mode, sau đó click một trong số những cơ chế màn hình thay thế để đổi bố cục giao diện.

Screen Mode trong Photoshop

Bạn cũng hoàn toàn có thể chuyển giữa những cơ chế màn hình bằng icon Screen Mode ở phía dưới thanh công cụ ở bên trái. Click icon để xoay vòng giữa chúng hoặc click chuột phải vào nó và chọn một trong số những tùy chọn sẵn có để chuyển Photoshop sang cơ chế mong muốn.

Tùy chọn chế độ màn hình trong Photoshop

Một cách khác là bạn cũng hoàn toàn có thể nhấn phím F để chuyển nhanh giữa những cơ chế màn hình của Photoshop. Nếu dùng cơ chế màn hình mặc định, bạn cũng hoàn toàn có thể nhanh gọn ẩn toàn bộ bảng ở bên trái và phải bằng phương pháp nhấn phím Shift+Tab.

Để ẩn bảng và thanh tùy chọn trên cùng, bạn cần nhấn phím Tab.

Trên đây là cách chuyển giữa những cơ chế màn hình trong Photoshop. mong muốn bài viết hữu ích với những bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *