Nếu bạn là người đam mê âm nhạc, chắc chắn từng có những lúc bạn muốn mình trở thành một ca sỹ nổi tiếng hoặc một nhà soạn nhạc, một nhạc sỹ tài ba. MuseScore là phần mềm soạn nhạc trên PC có giao diện khá đơn giản và là công cụ đắc lực, hỗ trợ bạn trong việc trải nghiệm của một nhạc sỹ thực thụ.

Ngoài có mặt trên hệ điều hành Windows, phần mềm viết nhạc này còn hỗ trợ cả hệ điều hành di động là iOS và Android. Nếu những bạn đang tò mò và muốn sử dụng MuseScore để tự viết nhạc thì hoàn toàn có thể theo dõi bài hướng dẫn tiếp về sau của Download.vn.

Tải MuseScore miễn phí cho máy tính

MuseScore

Bước 1: những bạn nhấn vào nút tải MuseScore trên đây rồi chọn vào nút Tải về.

Tải về

Bước 2: Một danh sách những link tải MuseScore hiện ra như dưới đây, bạn chọn một link tải mình cần rồi nhấn chuột trái vào Download hoặc chính link đó.

Chọn vào Download

MuseScore trên Download.vn có rất nhiều phiên bản không giống nhau. Bạn chọn cho mình một phiên bản thích hợp để tải về sử dụng.

List link

Bước 3: Cửa sổ Windows hiện ra, tìm vị trí lưu file trên máy tính, sau đó Save lại.

thiết lập MuseScore trên PC

Bước 1: những bạn tìm tới vị trí lưu file vừa tải về, mở nó ra và nhấn đúp chuột trái vào file thiết lập.

File cài đặt

Bước 2: Giao diện thiết lập MuseScore hiện ra, nhấn Next để tiếp tục.

Chọn Next

Bước 3: Tick chọn mục I accept the term… rồi chọn Next.

Cài đặt phần mềm soạn nhạc trên máy tính

Bước 4: Trong Destination thư mục, nhấp chọn Next để đồng ý thiết lập phần mềm soạn nhạc tại vị trí mặc định, hoặc chọn Change và tìm tới vị trí mới.

Chọn vị trí cài đặt MuseScore

Bước 5: Nhấn vào Install để bắt đầu thiết lập MuseScore.

Chọn Install

thiết lập xong, chọn Finish để hoàn tất.

Hoàn tất cài đặt MuseScore

Tuy nhiên, để hoàn toàn có thể sử dụng MuseScore, chúng ta còn cần thêm một vài bước thiết lập nữa. Cụ thể, sau khi nhấn Finish, một giao diện khác như dưới đây sẽ hiện ra, chọn Next để tiếp tục.

Chọn vào Next

Phần mềm soạn nhạc điện tử MuseScore phiên bản Windows được chấp nhận người tiêu dùng tuỳ chọn ngôn ngữ khá đa dạng, với nhiều ngôn ngữ, Trong số đó có cả tiếng Việt để bạn lựa chọn.

Chọn ngôn ngữ

Keyboard Layout được chấp nhận thiết lập bàn phím.

Next

Nếu là người không chuyên, bạn cũng hoàn toàn có thể chọn chính sách làm việc là Basic, hoặc muốn nâng cao hơn thì chọn Advanced, sau mỗi thao tác lựa chọn đó, bạn nhấn Next để tiếp tục.

Next

MuseScore sẽ có những hướng dẫn chi tiết cho người lần đầu sử dụng, tuy nhiên, bạn cũng hoàn toàn có thể bỏ qua bước này bằng phương pháp chọn No trong Would you like to see these tours?

Chọn tiếp Yes

sau cuối, click vào Finish lần nữa để hoàn tất việc chuẩn bị.

Finish

Giao diện của MuseScore sẽ như dưới đây.

Giao diện chính của MuseScore

Video hướng dẫn tải và thiết lập MuseScore để soạn nhạc

Tải và sử dụng bản MuseScore Portable

Nếu bạn không muốn mất công thiết lập thì hoàn toàn có thể sử dụng MuseScore bản Portable, bằng phương pháp chọn link tương ứng trong danh sách đường dẫn tải ở bước 2.

Download MuseScore bản PortableChọn thiết lập MuseScore Portable

Giao diện thiết lập MuseScore Portable khá đơn giản và nhanh gọn. Tuy nhiên sẽ không được hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt.

OK

Chọn OK ở giao diện thứ nhất, nhấn Next ở cửa sổ tiếp theo.

Chọn vào Next

Tuỳ chọn vị trí thiết lập, hoàn toàn có thể chọn thiết lập vào USB hoặc những thiết bị ngoại vi khác để sử dụng linh hoạt ở bất kỳ đâu.

Cài đặt MuseScore bản di động

Cài xong nhấn vào Finish để hoàn tất.

Hoàn tất cài đặt

Giao diện của MuseScore Portable cũng không tồn tại gì khác nhiều so với bản thiết lập chính thức. những bạn cũng hoàn toàn có thể mang bản này theo và sử dụng trên những thiết bị không giống nhau.

Hoàn thành

MuseScore hỗ trợ phát nhạc, xuất/nhập những file nhạc thuộc định dạng MusicXML và MIDI tiêu chuẩn hoặc những định dạng phổ biến như MIDI và MusicXML. Ngoài ra, nếu đang sử dụng công cụ soạn nhạc khác, bạn cũng hoàn toàn có thể nhập tệp đang thao tác sang MuseScore. File nhạc sau khi soạn trên phần mềm này hoàn toàn có thể xuất thành file với những định dạng quen thuộc như PDF, SVG hoặc PNG.

Ngoài phiên bản dùng trên máy tính, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng cả MuseScore trên di động với 2 phiên bản dưới đây nhé:

  • MuseScore cho Android
  • MuseScore cho iOS

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *