Lỗi Scratch disks are full xuất hiện trong Photoshop thì phải làm sao? Hãy cùng Download.vn tìm hiểu cách sửa lỗi Scratch disks full trong Photoshop ra làm sao nhé!

Adobe Photoshop CC Adobe Photoshop CC cho Mac

Lỗi Scratch disks full trong Photoshop là gì?

Lỗi Scratch Disks Full Photoshop

Về cơ bản, lỗi Scratch disks full Photoshop cho bạn biết rằng phần mềm không thể hoạt động bởi ổ cứng không tồn tại không gian cho những file temp của nó chạy.

Có khả năng những file này vượt quá giới hạn RAM dùng cho một số hoạt động cơ bản của Photoshop. Kết quả dẫn tới hiệu suất tổng thể bị giảm hay gây lỗi “scratch disks full”.

Cách sửa lỗi Scratch Disks Full trong Photoshop

1. Dọn dẹp ổ cứng trên máy tính

Dọn dẹp ổ đĩa trên Photoshop

người tiêu dùng Mac và Windows hoàn toàn có thể chạy những tiện ích dọn dẹp đĩa tích hợp sẵn trên hệ thống, chẳng hạn như Disk Cleanup cho Windows hay CCleaner cũng là lựa chọn tốt cho cả hai hệ điều hành.

Dọn dẹp ổ cứng nên là bước thứ nhất trong quy trình sửa lỗi Scratch disks full Photoshop bởi hành động này giúp bạn loại bỏ sự can thiệp của hệ điều hành và những chương trình chạy trên nền hệ thống.

Danh sách file thường được những tiện ích dọn dẹp đĩa xóa:

  • Trình duyệt: file Internet tạm thời, lịch sử duyệt web, cookie, URL đã truy cập gần đây, file index và vị trí download gần nhất.
  • Hệ điều hành: Làm trống thùng rác, file temp, clipboard, rác bộ nhớ, những đoạn file chkdsk, file log, báo cáo lỗi và cache DNS.

Tốt nhất bạn nên chạy chương trình dọn dẹp đĩa sau mỗi lần làm việc trên máy tính. Thao tác này giúp bạn ngăn lỗi scratch disks full trên Photoshop xảy ra, đồng thời, cải thiện tốc độ và hiệu suất máy tính trong công việc hằng ngày. Bên cạnh đó, hãy mở ít app nhất hoàn toàn có thể trên máy tính khi sử dụng Photoshop, gồm có email, social và những chương trình cần nhiều tài nguyên khác.

2. Truy cập và khắc phục lỗi Scratch Disks Photoshop

Trong hầu hết trường hợp, scratch disk (ổ lưu trữ ảo) mặc định là drive seting Photoshop, thường là ổ C. Để truy cập scratch disk Photoshop trong Windows, tới Edit > Preferences > Scratch Disks.

Bảng điều khiển Scratch Disks

Trên Mac, tới Photoshop CC > Preferences > Scratch Disks.

Hãy nhớ kiểm tra dung lượng trống và ổ cứng được sử dụng. Bạn nên bỏ qua những ổ cứng còn ít dung lượng dư thừa. Nếu ổ D còn nhiều dung lượng hơn ổ C, hãy chọn nó. Nếu cả hai ổ đều gần đầy, hoàn toàn có thể bạn cần thêm drive ngoài.

Mẹo hay: Thỉnh thoảng hãy kiểm tra lại xem cấu hình PC có reset khi upgrade hay phát sinh lỗi Photoshop không. bạn cũng hoàn toàn có thể cần phải chọn lại ổ đĩa thích hợp.

3. Xóa file tạm thời của Photoshop

những file tạm thời hoàn toàn có thể gây ra những vấn đề về ổ đĩa hoặc RAM, từ đó, dễ khiến Photoshop bị treo hay buộc phải đóng đột ngột.

Những file này hoàn toàn có thể được xóa an toàn mà không khiến hại tới tính năng của Photoshop. Để làm việc này, xác định vị trí file PST hoặc file Photoshop Temp và xóa chúng.

File Temp của Photoshop

Trên máy tính, tới C:/ > Users > “YourUser” > AppData > Local > Temp.

Mẹo hay: người tiêu dùng Photoshop thường xuyên nên xóa file tạm hàng tháng hoặc hàng tuần.

4. Tăng RAM và bộ vi xử lý cho Photoshop

Nếu scratch disks full vẫn còn đó đó và bạn thấy hoạt động của Photoshop thường xuyên bị lag theo thời gian, bạn nên tăng mức RAM dùng cho phần mềm đồ họa này.

Trong Photoshop, tới Edit > Preferences > Performance. Di chuyển thanh trượt tới phần trăm mong muốn, tốt nhất không quá 80% để máy tính hoàn toàn có thể chạy bình thường.

Tăng RAM cấu hình cho Photoshop

Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể tích Use Graphics Processor. Hành động này sẽ giúp cho một số tính năng của Photoshop chạy mượt mà hơn.

5. Xóa cache Photoshop

Phương pháp sửa lỗi scratch disk full trong Photoshop này xóa cache clipboard, history, video hoặc của toàn bộ file này cùng lúc. Trong Photoshop, tới Edit > Purge > All.

Xóa cache Photoshop

Lưu ý rằng phương pháp này cũng xóa mọi bước gần đây bạn triển khai trong Photoshop, vì thế, toàn bộ tác vụ Undo, Redo trước đó sẽ không tồn tại sẵn cho tới khi bạn khởi động lại Photoshop.

Mẹo hay: Thời gian tốt nhất để xóa cache Photoshop là sau mỗi phiên chỉnh sửa.

những cách khác để sửa lỗi Scratch Disk Full trong Photoshop trên Windows & Mac

  • Xóa những giá trị tỷ lệ trong Photoshop
  • Thêm ổ đĩa ngoài.
  • Chống phân mảnh ổ cứng.
  • Nhờ tới Adobe hỗ trợ.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *