Nếu đang update Windows 10 mà không đủ dung lượng đĩa thì phải làm sao? Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi Not Enough Disk Space for Windows 10 Update thật đơn giản.

Lỗi cập nhật Windows 10

những bản update Windows 10 luôn mang tới nhiều tính năng và cải tiến bảo mật cho hệ điều hành. Vì thế, bạn nên update PC thường xuyên. Trước khi bắt đầu quy trình update, Windows sẽ kiểm tra xem PC có đủ dung lượng lưu trữ trên drive nội bộ.

Nếu không đủ dung lượng update Windows 10, những bạn sẽ nhận được thông báo Not Enough Disk Space for Windows 10 Update. Dưới đây là cách khắc phục lỗi Windows 10 không đủ dung lượng đĩa để update.

Ổ đĩa PC cần bao nhiêu dung lượng để update Windows 10?

Theo Microsoft, bạn cần tối thiểu 32GB dung lượng đĩa trống để tăng cấp Windows 10 lên bản mới nhất. Con số này giành riêng cho cả máy tính 32-bit & 64-bit.

Trên một số thiết bị, chẳng hạn như Tablet Windows 10, chỉ có ổ lưu trữ 16GB hoặc 32GB, bạn cũng rất có thể tiết kiệm dung lượng ổ đĩa bằng phương pháp thiết lập Windows 10 Compact OS.

Dưới đây là những cách bạn cũng rất có thể giải phóng dung lượng ổ cứng để hoàn tất update Windows Update.

Cách sửa lỗi Not Enough Disk Space for Windows 10 Update

Dọn dẹp ổ đĩa

Trong trường hợp này, drive C: là ổ đĩa rất cần được dọn dẹp nhất. Công cụ Windows 10 Disk Cleanup rất có thể trợ giúp bạn. Nó sẽ tiến hành quét nhanh ổ C để tìm file mà bạn cũng rất có thể xóa khỏi PC mà không thay đổi Windows 10.

Dùng Disk Cleanup là cách hay để vừa có đủ dung lượng đĩa, vừa không tác động tới file quan trọng. Cách sử dụng nó như sau:

 1. Disk Cleanup vào thanh tìm kiếm trên menu Start và chọn Best Match.
 2. Khi cửa sổ Disk Cleanup: Drive Selection xuất hiện, chọn C: drive và click OK.
 3. Khi Disk Cleanup for Drive (C:) xuất hiện, click Clean up system files.
 4. Chọn toàn bộ file bạn muốn xóa, click OK để tiếp tục.
Dọn dẹp ổ C trên PC

bạn cũng rất có thể bắt đầu bằng phương pháp xóa thư mục Windows.old chứa toàn bộ dữ liệu ở phiên bản hệ điều hành cũ. Nó tự động được tạo khi bạn tăng cấp Windows 10. Ngoài ra, hãy bỏ những file không hề rất cần thiết.

Mở rộng ổ C bằng Disk Management

Nếu không thể giải phóng dung lượng đĩa trên PC, vậy thì hãy mở rộng nó. Tất nhiên, cách này chỉ kết quả khi bạn có không gian vẫn chưa được phân chia trên drive.

Dưới đây là cách mở rộng dung lượng drive trên Win 10:

 1. disk part trong thanh tìm kiếm ở menu Start và chọn Best Match.
 2. Khi cửa sổ Disk Management xuất hiện, kiểm tra xem có còn không gian vẫn chưa phân chia trên ổ C hay không. Nếu có, click chuột phải vào C: drive và chọn Extend Volume để thêm dung lượng.
Mở rộng ổ đĩa trên PC

Thêm thiết bị lưu trữ ngoài

cách sửa lỗi update Windows 10 này, bạn cần một thiết bị lưu trữ ngoài khoảng 10GB trống trở lên, tùy theo mục đích sử dụng.

Để bắt đầu, chọn Start > Settings > Update & Security > Windows Update > Check for Updates.

Kiểm tra cập nhật Windows

Windows sẽ hiện thông báo lỗi Windows needs more space. Trên trang update Windows, chọn Fix issues. Hành động này sẽ mở công cụ update Windows, được chấp nhận bạn update PC bằng thiết bị lưu trữ ngoài. những bước tiến hành như sau:

 1. Kết nối thiết bị lưu trữ ngoài có đủ dung lượng trống cho máy tính.
 2. Trên trang update Windows, những bạn sẽ thấy tùy chọn External Storage Device cùng một menu thả xuống. Chọn thiết bị lưu trữ ngoài từ menu này, sau đó click Next để tiếp tục.
 3. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất thiết lập bản update. Sau đó, bạn cũng rất có thể loại bỏ an toàn thiết bị lưu trữ ngoài và khởi động lại PC.

Lưu ý, trước khi sử dụng thiết bị lưu trữ ngoài để update PC, đảm bảo bạn đã sao lưu file quan trọng.

Tìm và xóa những chương trình không mong muốn bằng phần mềm bên thứ ba

Những file ẩn dung lượng lớn trên PC rất có thể đang làm lãng phí tài nguyên quý giá của bạn. Vì thế, hãy loại bỏ chúng ngay trong những khi rất có thể bằng phần mềm hỗ trợ xóa hàng loạt. Bài viết sẽ lấy ví dụ IObit Uninstaller.

 1. Tải & cài IObit Uninstaller không tính tiền.
 2. Mở IObit Uninstaller và chọn Large Programs ở bảng bên tay trái.
 3. Toàn bộ chương trình lớn sẽ hiện ở bảng bên phải. khắc ghi toàn bộ chương trình bạn muốn xóa và click nút Uninstall.
 4. Cửa sổ Are you sure you want to uninstall the selected programs? xuất hiện. những bạn sẽ có tùy chọn tạo điểm khôi phục và tự động loại bỏ file dư thừa bằng phương pháp tích những ô liên quan. Click Uninstall để hoàn tất quy trình này.
Phần mềm gỡ cài đặt IObit Uninstaller

Trên đây là một số cách giải phóng dung lượng PC hay sửa lỗi update thiếu dung lượng đĩa khi update. hy vọng bài viết hữu ích với những bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *