UniKey là bộ gõ tiếng Việt miễn phí tốt nhất và đang được thiết lập phổ biến nhất hiện nay. Tuy hoàn toàn có thể hỗ trợ người tiêu dùng máy tính gõ tiếng Việt trên trình duyệt web, hay thậm chí là công cụ chỉnh sửa ảnh như Adobe Photoshop, nhưng đôi khi UniKey cũng xảy ra lỗi và khiến chúng ta không thể đánh được tiếng Việt trên những phần mềm chat, nhắn tin, cụ thể là trên Skype.

Trước hết, cần nói qua về nguyên nhân của vấn đề này, thông thường thì đa số nguyên nhân là do UniKey. Hoặc do thiết lập lỗi, vẫn chưa được cấp quyền, hoặc do thiết lập sau thiết lập không chuẩn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách đơn giản nhất để sửa lỗi không gõ được tiếng Việt trên máy tính dù đã có Unikey!

Sửa lỗi không gõ được tiếng Việt bằng UniKey

Để khắc phục lỗi UniKey không dùng được trên phần mềm chat, chúng ta cũng hoàn toàn có thể sửa trực tiếp trên bộ gõ này mà không nhất thiết phải gỡ ra và thiết lập UniKey khác. Cụ thể:

Bước 1: Từ giao diện chính của máy tính, nếu đã bật và đang sử dụng UniKey rồi, những bạn click chuột phải vào hình tượng thu nhỏ của UniKey ở dưới thanh taskbar rồi chọn mục Kết thúc để đóng lại hoàn toàn phần mềm này.

Kết thúc Unikey

Hoặc nếu vẫn chưa khởi động phần mềm này, những bạn tìm vào hình tượng của UniKey, click chuột phải rồi chọn tiếp vào Properties.

Chọn Properties
Click vào hình tượng của Unikey rồi chọn Properties

Bước 2: Hộp thoại UniKey – Shortcut Properties mở ra. Chúng ta lần lượt nhấp chuột trái chọn thẻ Compatibility rồi click tiếp vào Change settings for all user.

Thẻ Compatibility

Bước 3: Một cửa sổ nhỏ khác xuất hiện, trong mục Privilegde Level, ghi lại tick chọn tiếp vào mục Run this program as an administrator rồi OK để lưu lại.

Run as administrator

Bước 4: Quay quay về màn hình desktop, làm như bước 1 (chuột phải vào hình tượng UniKey) và chọn Bảng điều khiển.

Bảng điều khiển Unikey
Mở giao diện điều khiển của UniKey

Bước 5: Hoặc nếu vẫn chưa khởi động UniKey, những bạn click đúp chuột trái vào hình tượng của nó để khởi chạy và chọn mục Mở rộng tại giao diện chính của UniKey.

Mục Mở rộng

Bước 6: Tại đây, những bạn cũng hoàn toàn có thể kiểm tra lại một lần nữa những thiết lập mặc định hoặc những thiết lập đã triển khai trước đây như lựa chọn Bảng mã, Kiểu gõ hay những Tùy chọn khác

Thiết lập lại Unikey

Sau khi kiểm tra và chắc chắn mọi thứ đã được điều chỉnh lại, nhấp chuột trái vào Đóng để xác nhận thao tác và đóng lại cửa sổ này.

Đóng lại

Sau thao tác này, những bạn cũng hoàn toàn có thể khởi động lại Skype hoặc phần mềm chat đang có vấn đề để kiểm tra lại và sử dụng như bình thường.

Chúc những bạn triển khai thành công!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *