Cách sử dụng Coggle ra làm sao? trong thực tiễn, bạn không cần tải Coggle chính vì nó hoạt động dựa trên trình duyệt web. Dưới đây là cách vẽ sơ đồ tư duy trên Coggle.

Hướng dẫn sử dụng Coggle

Sơ đồ tư duy là biểu đồ phân cấp, bổ sung trật tự và cấu trúc vào thông tin. Bắt đầu từ chủ đề trọng tâm, sơ đồ tư duy chia nhánh liên tục với hàng loạt ý tưởng, chi tiết liên quan. Thỉnh thoảng, maps tư duy cũng gồm có links chéo giữa những nhánh không giống nhau để hiển thị mối quan hệ tương quan của từng phần. Mọi thứ bạn cần để tạo sơ đồ tư duy chất lượng đều miễn phí ở Coggle, thậm chí còn không giới hạn kích thước biểu đồ.

Tính năng chính của Coggle

  • Hợp tác tại thời gian thực: Mời bè bạn và đồng nghiệp hợp tác cùng vẽ sơ đồ tư duy với bạn tại thời gian thực.
  • Lưu mọi thay đổi: Quan sát mọi thay đổi trên biểu đồ và tạo một bản sao từ điểm bất kỳ để quay quay về phiên bản trước đó dễ dàng.
  • Upload ảnh không giới hạn: Kéo & thả ảnh ngay trên desktop vào biểu đồ. không tồn tại hạn chế số lượng ảnh mà bạn cũng rất có thể thêm vào.
  • Ảnh & text nổi: Thêm nhãn văn bản và ảnh không phải một phần của cây biểu đồ để chú thích những phần trong maps tư duy của bạn.
  • Tạo vòng lặp và nối nhánh: Nối nhánh và tạo vòng lặp để có nhiều biểu đồ linh hoạt và mạnh mẽ hơn đại diện cho những luồng quy trình và thành phần nâng cao khác.
  • Nhiều điểm bắt đầu: Thêm nhiều mục trung tâm vào biểu đồ để tạo sơ đồ những chủ đề liên quan ở một không gian làm việc duy nhất.
  • Không rất cần thiết lập tài khoản hay seting phần mềm: Coogle hoạt động dựa trên web nên bạn không cần tải hay cài chương trình. Thậm chí, bạn cũng rất có thể san sẻ link bí mật với thành viên khác để họ chỉnh sửa biểu đồ mà không cần thiết phải đăng nhập.

Cách thiết kế sơ đồ tư duy trực tuyến bằng Coggle trực tuyến

1. Mỗi biểu đồ trên Coggle đều bắt đầu bằng một mục ở trung tâm. Đó đó là title của tài liệu và là trọng tâm nội dung của mindmap.

2. Click vào mục trung tâm này để nhập chủ đề của sơ đồ tư duy. Mọi thay đổi bạn tiến hành đều được lưu tự động.

3. Click nút + trên mục trung tâm để thêm nhánh, rồi nhập nhãn nội dung cho từng nhánh. bạn cũng rất có thể thêm bao nhiêu nhánh tùy thích.

4. Click + trên bất kỳ nhánh cấp 1 để thêm những nhánh khác với nhiều chi tiết hơn.

Thêm thông tin chi tiết cho chủ đề sơ đồ trong Coggle

5. Để di chuyển những mục, click & kéo nội dung của nhánh bất kỳ.

Mẹo vẽ mindmap trực tuyến tuyệt vời bằng Coggle

Cố gắng viết nội dung ở mỗi mục chỉ với một tới hai dòng, thay vào đó, hãy thêm những mục mới để bổ sung chi tiết (nhưng nếu cần, bạn cũng rất có thể thêm dòng mới trong một mục bằng phương pháp nhấn Ctrl+Enter).

  • Thêm những icon làm nổi trội ý tưởng quan trọng hoặc upload ảnh của riêng bạn.
  • Đặt những mục liên quan gần nhau để links chúng trong bộ não của bạn.
  • Thay đổi kích thước văn bản để nhấn mạnh những ý quan trọng.
Một sơ đồ tư duy vẽ bằng Coggle

Trên đây là cách sử dụng Coggle làm sơ đồ tư duy trực tuyến. Nhớ rằng Coggle không giới hạn kích thước mindmap, vì thế, bạn thỏa sức phát triển ý tưởng của bản thân. chỉ việc tạo và đăng nhập tài khoản là rất có thể dùng Coggle ngay lập tức. mong muốn bài viết hữu ích với những bạn. Ngoài Coggle, bạn cũng rất có thể tìm hiểu thêm thêm web vẽ sơ đồ tư duy khác như Draw.io, iMindmap,…

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *