Cách đặt video làm hình nền máy tính không khó. trong thực tiễn, bạn có rất nhiều phương pháp đặt video làm hình nền máy tính. Hãy cùng Download.vn tìm hiểu nhé!

Sau khi mở PC, màn hình là nơi thứ nhất bạn nhìn thấy. Vì thế, nó tác động khá nhiều tới cảm xúc của người tiêu dùng máy tính. Đó đúng là lí do vì sao nhiều người thường đặt hình nền yêu thích cho màn hình PC của họ.

Vậy bạn đã từng thử cái gì đó sáng tạo hơn vẫn chưa? Ví dụ như cài hình nền máy tính bằng video chẳng hạn. Bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể làm cho desktop trở thành sống động và đẹp mắt hơn bằng phương pháp seting đoạn video hay slideshow mà bạn muốn với ba cách đơn giản tiếp sau này.

seting video làm hình nền desktop

 • 1. Sử dụng phần mềm PUSH Video Wallpaper
 • 2. Sử dụng phần mềm VLC truyền thông media Player
 • 3. Đặt video thành hình nền máy tính với Youtube
 • 4. Sử dụng Desktop Live Wallpapers
 • 5. Sử dụng Wallpaper Engine

1. Sử dụng phần mềm PUSH Video Wallpaper

Cài đặt video làm hình nền máy tính bằng PUSH Video Wallpaper

hoàn toàn có thể nói PUSH Video Wallpaper là một ứng dụng giúp seting video làm hình nền máy tính dễ dàng sử dụng và đem lại kết quả tốt nhất. Tuy nhiên, bạn phải trả khoảng $10 để tải ứng dụng bản quyền hoặc tải bản dùng thử miễn phí. Sau khi download và seting PUSH Video Wallpaper, bạn tiến hành theo những bước sau:

 • Khởi động phần mềm, những bạn sẽ thấy desktop hiển thị một video demo, để thay đổi bằng video bạn muốn, click vào hình tượng “+” để chọn một Video.
 • Trong cửa sổ hiển thị, những bạn sẽ thấy những nút điều chỉnh như Shuffle, Timer, Volume / Mute để điều chỉnh âm lượng theo ý muốn… Bạn cũng hoàn toàn có thể tạo ra danh sách video của chính mình để làm hình nền.

2. Sử dụng phần mềm VLC truyền thông media Player

Sử dụng phần mềm VLC Media Player

VLC truyền thông media Player luôn được biết đến là phần mềm hỗ trợ xem ảnh và video linh hoạt nhất, hoàn toàn có thể chạy hầu hết những định dạng file truyền thông media. VLC cung ứng nhiều tính năng ẩn hấp dẫn, đặt video thành hình nền máy tính là một trong những tính năng đó.

Đối với những phiên bản VLC trước đây, bạn tiến hành theo những bước sau:

 • Mở Tools > Preference > Videos.
 • Trong mục Output Settings, click vào DirectX (DirectDraw) video output, sau đó nhấn Save.
 • Thoát khỏi VLC, chọn video mà bạn muốn để seting thành hình nền và chạy nó với VLC.
 • tiếp do đó, nhấn chuột phải vào cửa sổ ứng dụng, chọn Video > DirectX Wallpaper.

Đối với những phiên bản VLC mới hơn, bạn chỉ việc click chuột phải vào video và chọn Set as wallpaper.

3. Đặt video thành hình nền máy tính với Youtube

Dùng video trên Youtube

Nếu bạn vẫn vẫn chưa vừa lòng với kết quả được tạo ra từ VLC truyền thông media Player, bạn cũng hoàn toàn có thể thử đặt hình nền máy tính bằng video trên Youtube. Để tiến hành, bạn phát một video yêu thích để ở chính sách toàn màn hình (nhấn Esc để thoát). người tiêu dùng Windows hoàn toàn có thể nhấn Alt – Tab để mở ứng dụng khác trên nền video đó. Nhưng cách seting này không thực sự đặt được video thành hình nền, vì toàn bộ những icon và shortcut đều bị che lấp bởi chính sách toàn màn hình sau khi thiết lập.

4. Sử dụng Desktop Live Wallpapers

1. Tải Desktop Live Wallpapers từ Microsoft Store. Để mở Microsoft Store, bạn cũng hoàn toàn có thể click vào icon túi mua hàng ở thanh tác vụ hoặc nhấn logo Start và tìm menu Start.

 • thứ nhất, click thanh tìm kiếm ở phía trên cùng màn hình, rồi gõ Desktop Live Wallpapers và nhấn Enter trên bàn phím. Click icon Desktop Live Wallpapers (giống như hình phim đèn chiếu trên nền màu tím) và click Get/Install.
 • App Desktop Live Wallpapers miễn phí, chỉ hỗ trợ WMV, MP4, AVI, MOV và có hạn chế tính năng. Tuy nhiên, chỉ 3.99USD, bạn cũng hoàn toàn có thể tăng cấp lên phiên bản Desktop Live Wallpapers để có nhiều điều khiển và tùy chọn hơn.
Desktop Live Wallpaper

2. Mở Desktop Live Wallpapers: Hãy tìm trong Recently added ở menu Start. Nếu vẫn mở Microsoft Store, bạn cũng hoàn toàn có thể click Launch tại đây để mở app này.

3. Click Trang chủ (nằm ở góc trái phía trên của cửa sổ ứng dụng) để đóng hướng dẫn này.

4. Click Browse thư mục để mở trình duyệt file.

Duyệt thư mục

5. điều phối tới thư mục chứa video và click OK. Toàn bộ video bên trong thư mục sẽ phát trên desktop. Vì thế, nếu muốn mở nhiều hơn nữa một video, hãy chuyển toàn bộ vào một thư mục. Thế là xong!

Cách đặt video làm hình nền máy tính

5. Sử dụng Wallpaper Engine

Nếu thích đặt video làm hình nền máy tính và không ngại chi một chút tiền thì bạn cũng hoàn toàn có thể thử Wallpaper Engine trên Steam. Chương trình này hoàn toàn có thể thêm những hình nền tương tác tuyệt đẹp vào máy tính Windows. Dưới đây là cách cài video làm hình nền máy tính bằng Wallpaper Engine:

Bước 1: Tải Wallpaper Engine trên Store Steam.

Bước 2: Sau khi seting chương trình này theo hướng dẫn, đăng nhập Steam và tạo tài khoản.

Bước 3: Tới trang Wallpaper Engine trên Steam & click Open.

Bước 4: Khi Steam mở. Nhấn nút Buy và seting Wallpaper Engine trên máy tính Windows.

Đặt video làm hình nền cho máy tính

những bạn sẽ thấy rất nhiều hình nền được cài sẵn ở đây. Click vào lựa chọn bạn muốn và đặt nó làm nền cho máy tính.

Một hình nền thông thường trên màn hình máy tính hoàn toàn có thể khiến bạn thấy nhàm chán. Nếu chúng ta cũng hoàn toàn có thể thay bằng một đoạn video sống động thì sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều. Tuy nhiên, việc sử dụng video làm hình nền máy tính sẽ gây tốn RAM và pin nhiều hơn nữa nhiều so với hình ảnh tĩnh,

Chúc những bạn tiến hành thành công!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *