Tính năng sẻ chia vị trí đã được những ứng dụng nhắn tin miễn phí phát triển như Facebook Messenger, Tango, Zalo… tích hợp sẵn vào phần mềm. người tiêu dùng sẽ không cần nhắn tin địa chỉ hiện tại và hướng dẫn bè bạn mình đi đến địa điểm đấy ra làm sao nữa, rất đơn giản chỉ với cùng một chạm chúng ta sẽ nhanh gọn sẻ chia vị trí hiện tại cho người khác trên cửa sổ chat của Zalo. Thậm chí nếu trong quy trình đó chúng ta có thay đổi địa điểm mà không cần lo lắng gì bởi tính năng theo dõi vị trí hiện tại cũng sẽ được phát huy cực kì kết quả.

Zalo cho Windows
Zalo Web

Macos Zalo cho macOS
Linux Zalo cho Linux

AppleZalo cho iOS
AndroidZalo cho Android

Hướng dẫn sẻ chia vị trí hiện tại trên Zalo cho bè bạn

    • sẻ chia vị trí trong Zalo trên Android
    • sẻ chia vị trí trong Zalo trên iOS
  • Video hướng dẫn cách sẻ chia vị trí hiện tại trên Zalo

sẻ chia vị trí trong Zalo trên Android

Để tiến hành sẻ chia vị trí, trước tiên những bạn hãy vào màn hình chat với người muốn gửi vị trí sau đó nhấn nút hình ở góc dưới màn hình. Ở menu hiện ra những bạn chọn nút Vị trí.

 

Hộp thoại yêu cầu quyền truy cập hiện ra, những bạn nhấn nút được chấp nhận. Chọn tiếp nút Gửi vị trí hiện tại của bạn. Hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể chỉ định một địa chỉ cụ thể đã có trên Google Maps ở những địa chỉ hiện ra phía dưới.

Bảng thông báo xác nhận gửi hiện ra, nhấn chọn . Sau khi người nhận nhận được vị trí, chỉ việc nhấn vào nó để hiện ra vị trí chính xác của bạn trong Google map.

 

sẻ chia vị trí trong Zalo trên iOS

Bước 1:

Lựa chọn 1 người bạn trong danh sách bè bạn trò chuyện mà bạn muốn sẻ chia vị trí.

Tại ô nhập tin nhắn hãy nhấn đến hình tượng đính kèm file, rất nhiều tính năng mới xuất hiện được chấp nhận lựa chọn, hãy chọn đến Vị trí.

Giao diện trò chuyệnChia sẻ vị trí Zalo

Bước 2:

Lúc này nếu trước đây vẫn chưa cho truy cập vị trí thì trên ứng dụng sẽ xuất hiện cửa sổ Chọn vị trí –> được chấp nhận truy cập.

Chọn vị tríĐồng ý truy cập

Bước 3:

Mở ứng dụng seting trên máy, sau đó tìm tới mục Quyền riêng tư.

Định vịThêm vị tríĐịnh vị vị trí

Tại giao diện Quyền riêng tư nhấn chọn mục Dịch vụ định vị và gạch sang ngang mục Dịch vụ định vị để bật định vị cho thiết bị.

tiếp do đó hãy kéo xuống phía dưới để kiểm tra xem tính năng định vị đã được bật cho Zalo hay vẫn chưa. Nếu đang để Không hãy chọn sang khi sử dụng ứng dụng.

Giao diện chia sẻKhi dùng ứng dụng

Bước 4:

Quay lại mở ứng dụng chat Zalo của bạn và kích chọn vào tính năng vị trí đã nói ở bước 1 chúng ta sẽ thấy vị trí của bạn được update, hãy chọn 1 vị trí chính xác nhất của tôi bằng phương pháp chạm vào lựa chọn đó.

Sau đó sẽ có cửa sổ nhỏ Xác nhận để xác nhận bạn muốn gửi vị trí đến người bạn đã chọn –> .

Xác nhậnVị trí hiện tại

Người nhận được sẻ chia này từ bạn chỉ việc nhấn chọn vào vị trí đó sẽ bung ra map để đi đến vị trí đó.

Video hướng dẫn cách sẻ chia vị trí hiện tại trên Zalo

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn những bạn cách sẻ chia vị trí hiện tại trên Zalo rất đơn giản. hy vọng hướng dẫn này sẽ giúp mọi người nhanh gọn đến địa điểm được sẻ chia một cách nhanh gọn nhất với map rất chi tiết.

bạn cũng hoàn toàn có thể quan tâm:

  • Cách tạo lịch hẹn trên nhóm chat Zalo
  • Cách đổi tên gợi nhớ trên ứng dụng Zalo
  • Hướng dẫn thay ảnh đại diện và ảnh nền Zalo trên Smartphone
  • Cách khắc phục những lỗi thường gặp trên Zalo

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *