những ứng dụng, trò chơi trên Android đều có định dạng tập tin mặc định là APK (.apk). Để rất có thể seting và sử dụng được những ứng dụng từ kho tiện ích CH Play hay Amazon App Store, bắt buộc chúng ta cần phải có những app này trên thiết bị. Tuy nhiên, cũng có thể có những cách, hay rất có thể coi là những thủ thuật, giúp người tiêu dùng rất có thể tải và seting những file apk cho Android khi không tồn tại CH Play.

seting file APK cho thiết bị Android

Trước đây, Download.vn từng có bài hướng dẫn những bạn cách tải file APK về máy tính, hôm nay chúng ta sẽ cùng triển khai bước tiếp theo, đó là sử dụng seting file APK không cần CH Play hay bất kỳ ứng dụng hỗ trợ nào.

Điều quan trọng trước tiên, chúng ta cần phải làm đó là kích hoạt tính năng Unknown Sources cho thiết bị Android của tớ. Điều này có tác dụng giúp hệ thống bỏ qua và được chấp nhận người tiêu dùng seting những ứng dụng, file không phải từ nguồn chính thống (qua Play Store…).

được chấp nhận thiết bị seting file APK

những bạn nhấp vào hình tượng Settings – seting trên màn hình thiết bị, sau đó nhấp chọn vào Bảo mật và tick vào ô Nguồn không xác định – Unknown Sources.

Biểu tượng cài đặt tick vào ô Nguồn không xác định

Tuy nhiên, những bạn cũng cần để ý, khi triển khai thao tác này, toàn bộ những phần mềm, ứng dụng không “an toàn” đều sẽ rất có thể seting vào thiết bị của bạn, điều đó cũng đồng nghĩa với virus, trojan, với nguy hiểm, nên khi seting cần hết sức để ý.

Sau khi đã được chấp nhận máy nhận những phần mềm, ứng dụng từ nguồn ngoài, chúng ta bắt đầu tiến hành seting file apk cho android không qua CH Play.

Cách 1: seting file apk bằng phần mềm hỗ trợ từ bên thứ 3

Trên thị trường hiện nay có nhiều những phần mềm hỗ trợ người tiêu dùng seting trực tiếp file APK mà không cần qua bất kỳ ứng dụng Market nào, trong bài viết hôm nay, Download.vn sẽ hướng dẫn những bạn cách sử dụng công cụ như vậy, đó là Astro File Manager.

Bước 1: Chúng ta mở một trình duyệt web bất kỳ lên, rất có thể Google Chrome hay Firefox, Cốc Cốc, tùy những bạn. Sau đó nhập từ khóa “play.goolge.com/store” và ô địa chỉ rồi Enter để được chuyển tới trang chủ của kho tiện ích Google Store, sau đó lần lượt làm như sau:

  • Tại giao diện mới, trong ô Tìm kiếm, những bạn nhập từ khóa là tên của ứng dụng, trò chơi hay tiện ích bạn muốn tải về sử dụng, sau đó nhấp vào hình tượng kiếm (hình kính lúp, màu xanh).
  • Khi kết quả hiện ra, những bạn nhấp chọn ứng dụng, trò chơi mình cần.
  • Không nhấp vào seting, mà chúng ta bôi đen thanh địa chỉ rồi copy lại toàn bộ đường dẫn về sản phầm này.

Ví dụ:

Download.vn sẽ thử tải và seting ứng dụng vẽ 3D, hay còn gọi là ứng dụng tạo ảo giác của Android – Ink Space.

Copy linkCopy link của ứng dụng cần seting

Bước 2: Mở một cửa sổ trình duyệt khác, và nhập địa chỉ của http://apps.evozi.com/apk-downloader/ vào, sau đó Enter. Đây là công cụ hỗ trợ tải file apk về máy tính cực kỳ hữu dụng và tiện lợi, không cần seting và cũng không cần đăng ký tài khoản. chỉ việc paste link vừa copy ở trên vào ô trống, rồi nhấp vào dòng Generate Download Link màu xanh phía dưới.

Chờ một chút để quy trình này hoàn thành, những những bạn sẽ thấy xuất hiện thêm một dòng Click here to download… rất có thể xem thêm bài hướng dẫn tải file APK về máy tính không dùng phần mềm để nắm vững hơn cách làm.

Paste link vào và nhấp tiếp Chọn để tải file apk về máy

Bước 3: Hãy kết nối thiết bị của bạn với cùng 1 máy tính bất kỳ, tìm tới mục lưu trữ trong máy (tùy từng thiết bị không giống nhau, vị trí này sẽ không giống nhau) sau đó copy file apk vừa tài về ra một thư mục khác trên máy tính.

Đây là quy trình mà nhiều người sẽ sử dụng thẻ nhớ, sd card, nhưng nếu không tồn tại, hoặc theo Download.vn, cách này sẽ nhanh và tiện hơn rất nhiều. Chúng ta sẽ sử dụng máy tính như một thẻ nhớ của máy Android, copy file apk ra, và lưu lại.

Kết nối và copy file

Bước 4: những bạn truy cập và tải về máy công cụ hỗ trợ quản lý file: Astro File Manager. Sau khi tải và seting thành công, hãy mở nó lên, tìm tới thư mục mà những bạn đã copy file apk ở trên, chỉ việc nhấp vào file đó để bắt đầu seting.

Chọn vào thư mục Download Click vào file cần cài đặt

Máy sẽ hỏi bạn có muốn seting ứng dụng này không? Chọn Hủy bỏ hoặc seting để xác nhận. Sau khi chọn xong, sẽ chỉ mất vẫn chưa tới một phút để những bạn cũng rất có thể sử dụng tiện ích này, quy trình seting file apk trên android không tồn tại CH Play đã thành công.

Nhấp để cài đặt Cài đặt hoàn tất

Cách 2: seting file apk bằng Dropbox

Đây cũng là một cách khá đơn giản và dễ triển khai. Thêm vào đó, việc sử dụng những công cụ lưu trữ trực tuyến như Dropbox, Google Driver hay SkyDrive cũng đang trở thành ngày càng phổ biến hơn thì cách thứ ba này cũng rất có thể triển khai được mà không gặp trở ngại gì.

  • Tải Dropbox cho Windows.
  • Tải Dropbox miễn phí cho Android.

Bước 1: trước tiên những bạn cần tải và seting Dropbox cho máy tính đang sử dụng, sau đó copy file apk cần seting cho thiết bị Android vào Dropbox này.

Copy file vào dropbox

Bướ 2: Tiếp tục tải và seting Dropbox cho thiết bị Android, sau đó mở lên và đăng nhập, hoặc tạo tài khoản Dropbox mới chỉ bằng một tài khoản Gmail cực đơn giản. Nhấp vào Create Account để kết thúc.

Tạo tài khoản dropbox

Bước 3: Sau khi được đăng nhập, những những bạn sẽ thấy file apk chúng ta copy vào ở bước một đã ở trong này, nhấp vào để seting.

file APK
File apk của ứng dụng ảo giác Ink Space được đồng bộ vào Dropbox

Bước 4: Chờ một chút:

Tải file

Từ đây cho tới khi file apk được chạy xong, chúng ta sẽ cần phải chờ ít nhất 3 – 5 phút, nếu chất lượng đường truyền Internet mà những bạn đang sử dụng không thực sự tốt và ổn định, hoặc file apk cần seting có dung lượng quá lớn, thì thời gian sẽ lâu hơn.

Cài đặt file APK bằng Dropbox

Vậy là trong bài hướng dẫn này, những bạn đã được biết và tập làm quen với 2 cách seting file APK cho Android không cần CH Play, những cách này chỉ áp dụng nếu những bạn thấy ứng dụng, trò chơi đó thực sự tốt, muốn trải nghiệm. Bởi theo con số thống kê mới nhất, có tới 99% những virus và mã độc nhắm vào hệ điều hành này.

Ngoài 2 cách trên thì bạn cũng rất có thể sử dụng một số website host file APK nổi tiếng như: APKPure, APKMirror…

Có một trong thực tiễn, cho dù bạn hoàn toàn tin tưởng và dùng mọi thứ từ những nguồn chính hãng thì cũng vẫn chưa chắc đã an toàn, chính vì vậy, Download.vn khuyên bạn, nên kiểm tra kỹ những nguồn tải file apk, và xem xét thật kỹ nếu muốn seting file apk không phải từ CH Play.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *