Khôi phục tài khoản Facebook qua bè bạn thế nào? Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách lấy lại mật khẩu Facebook qua bè bạn đáng tin cậy.

Để nhanh gọn lấy lại tài khoản Facebook bị đánh cắp, ngay từ hiện giờ những bạn hãy thiết lập Số liên lạc đáng tin cậy (Trusted Contacts) cho tài khoản của tôi đi nhé.Tính năng này khá tiện lợi, khi mất quyền đăng nhập Facebook chỉ việc nhờ tới sự trợ giúp của 3 trong 5 số liên lạc tin cậy đã thiết lập từ trước là hoàn toàn có thể lấy lại tài khoản.

  • Download Facebook miễn phí.
  • Download Facebook cho Android.
  • Tải Facebook cho iOS.
  • Tải Facebook cho Windows Phone.

Trước khi thử khôi phục tài khoản Facebook qua bè bạn, hãy kiểm tra xem bạn có còn đăng nhập social này trên thiết bị nào khác không. hoàn toàn có thể trên trình duyệt web của máy tính, Android hoặc iOS…

Nếu vẫn truy cập được Facebook ở nơi nào đó, bạn cũng hoàn toàn có thể lấy lại mật khẩu mà không cần tới mã reset xác nhận. Nói cách khác bạn cũng hoàn toàn có thể thay đổi mật khẩu Facebook trong trường hợp này. Cách triển khai như sau:

Trong Settings > Security and Login, cuộn xuống dưới Login và click Change password. Nhập mật khẩu hiện tại, đặt mật khẩu mạnh mới và click Save Changes.

Thay đổi mật khẩu Facebook

Sau khi thay đổi mật khẩu, cuộn quay về Where You’re Logged In. Thoát những phiên hoạt động cá nhân bằng phương pháp click icon 3 dấu chấm thẳng đứng hoặc click Log out of all Sessions ở bên phải phía dưới sau khi mở rộng danh sách. Đừng làm việc này nếu bạn chắc chắn hoàn toàn có thể đăng nhập quay về.

  • Cách sử dụng tính năng Trusted Contacts trên Facebook
  • Cách lấy lại tài khoản Facebook sử dụng Trusted Contacts

Cách sử dụng tính năng Số liên lạc tin cậy trên Facebook

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook, nhấn vào hình tượng mũi tên xổ xuống ở góc trên cùng bên phải màn hình, chọn thiết lập (Settings).

Cài đặt Facebook

Bước 2: Chuyển sang thẻ Bảo mật (Security), tìm tới mục Liên hệ tin cậy của bạn (Your Trusted Contacts), nhấn vào Chỉnh sửa (Edit).

Bảo mật

Bước 3: Tiếp tục nhấn vào links Chọn những liên hệ đáng tin cậy (Choose Trusted Contacts).

Chỉnh sửa liên hệ tin cậy

Bước 4: Ngay sau đó sẽ xuất hiện phần tóm lại cơ bản về tính năng Trusted Contacts. Nhấn vào nút Chọn số liên lạc đáng tin cậy (Choose Trusted Contacts) để tiếp tục.

Liên hệ tin cậy

Bước 5: Bạn chọn từ 3 đến 5 người trong danh sách bè bạn, mà mình cảm thấy tin tưởng nhất, những người hoàn toàn có thể gặp mặt trực tiếp, nói chuyện qua Dế yêu hay liên lạc qua những công cụ chat khác dễ dàng. Sau khi chọn xong nhấn nút đồng ý (Confirm).

Chọn liên hệ tin cậy

Cách lấy lại tài khoản Facebook sử dụng Số liên lạc tin cậy

Bước 1: Tại giao diện đăng nhập Facebook, nhấn vào Quên tài khoản (Forget Password).

Quên tài khoản Facebook

Bước 2: Nhập email, số Dế yêu, tên người tiêu dùng hoặc họ tên vào. Sau đó, nhấn Tìm kiếm (Search) để Facebook xác định tài khoản mà bạn đang gặp vấn đề.

Tìm tài khoản Facebook

Bước 3: Lúc này Facebook sẽ hỏi bạn có muốn đổi mật khẩu bằng email hoặc tài khoản Google không? Tuy nhiên, email của bạn cũng bị hack luôn rồi thì không thể vào để lấy lại thông tin reset mật khẩu được nữa. Vì vậy, hãy nhấn vào links không thể truy cập được nữa (No longer have access to these).

Không còn truy cập Facebook được nữa

Bước 4: Tiếp tục nhấn vào Tôi không thể truy nhập email (I can’t access email).

Thử lấy quyền truy cập Email

Bước 5: Màn hình Làm thế nào để chúng tôi hoàn toàn có thể liên lạc với bạn (How Can We Reach You) xuất hiện, nhập địa chỉ email khác của bạn vào để Facebook gửi thông tin khôi phục tài khoản vào đó. Rồi nhấn Tiếp tục (Continue).

Nhập email mới

Bước 6: Ngay sau đó sẽ xuất hiện cửa sổ Nhờ những số liên lạc đáng tin cậy trợ giúp (Ask Your Trusted Contacts for Help), nhấn vào nút công khai minh bạch những liên hệ tin cậy của tôi (Reveal My Trusted Contact).

Công khai số liên hệ tin cậy

Bước 7: Nhập họ tên của một trong số bè bạn đã chọn làm số liên lạc tin cậy, rồi nhấn đồng ý (Confirm).

Nhập họ tên của một trong số liên lạc tin cậy

Bước 8: Hãy liên hệ với những số liên lạc đáng tin cậy, nhờ họ truy cập TẠI ĐÂY, xác minh và lấy mã code giúp bạn khôi phục tài khoản Facebook của tôi.

Nhờ các số liên lạc tin cậy gửi mã Code

Bước 9: Khi bè bạn truy cập vào đường dẫn khôi phục tài khoản phía trên, sẽ xuất hiện màn hình mới, nhấn vào Tiếp tục (Continue) để xác nhận.

Bạn bè giúp đỡ

Bước 10: Tiếp theo người bạn đó sẽ phải reply câu hỏi để xác minh, tích chọn vào 1 trong 2 ô sau:

  • Có, tôi đã nói chuyện với… qua Dế yêu (Yes, i talked to… on the phone).
  • Tôi nghĩ rằng đó là… Chúng tôi đã liên lạc với nhau qua tin nhắn văn bản, email hoặc chat (I think it’s… We talked on SMS, email or chat).

Sau đó, nhấn vào nút Tiếp tục (Continue).

Câu hỏi xác nhận

Bước 11: Facebook sẽ cung ứng một đoạn mã 4 chữ số và yêu cầu bạn của bạn gửi cho bạn.

Facebook cung cấp mã code

Bước 12: Nhập đủ 3 mã bảo mật Facebook gửi cho bè bạn vào, rồi nhấn Tiếp tục (Continue).

Nhập mã code

Bước 13: Nhập mật khẩu mới vào ô trống, rồi nhấn Tiếp tục (Continue).

Lưu ý: Mật khẩu phải có ít nhất 6 ký tự, bạn nên đặt mật khẩu phối kết hợp cả chữ, số và ký tự đặc biệt để có một mật khẩu mạnh, độ bảo mật cao hơn.

Nhập mật khẩu Facebook mới

Bước 14: Facebook sẽ gửi thông tin Reset Password về email bạn nhập vào ở bước 5.

Xuất hiện thông báo vào email kiểm tra

Bước 15: Hãy truy cập vào email đó, rồi nhấp vào links trong email để tiếp tục quy trình khôi phục tài khoản Facebook.

Email xác nhận

Bước 6: Vì lý do bảo mật, khi xác nhận danh tính thành công, bạn phải đợi 24 giờ nữa, rồi đăng nhập bằng email và mật khẩu mới.

Đăng nhập lại sau 24h

Vậy là chỉ việc đợi đủ khoảng thời gian 24 giờ là hoàn toàn có thể đăng nhập Facebook, thoải mái trò chuyện, liên lạc với bè bạn của tôi rồi. Ngoài ra, để tránh bị kẻ gian “chiếm đoạt” tài khoản Facebook, những bạn nên thiết lập những chính sách bảo vệ an toàn cho tài khoản của tôi.

Chúc những bạn triển khai thành công!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *