Facebook là social phổ biến trên toàn cầu hiện nay và việc sử dụng Facebook mỗi ngày cũng trở thành thói quen của nhiều người tiêu dùng. Tuy nhiên, việc phải đăng nhập mỗi lần sử dụng Facebook khiến nhiều người cảm thấy rối và vì thế mà bạn sử dụng luôn tính năng nhớ mật khẩu và tên tài khoản Facebook trên web và Dế yêu.

Rỗi bỗng một ngày đẹp trời bạn cài lại máy tính, Dế yêu và cũng quên luôn tài khoản đăng nhập Facebook của tớ. Hoặc đơn giản nick Facebook của bạn bị hack, bị đánh cắp. Thật phiền phức nếu toàn bộ thông tin cá nhân của bạn rơi vào tay kẻ xấu. Vậy làm sao để lấy lại mật khẩu Facebook? Bài viết này Download.vn sẽ giúp bạn tìm lại mật khẩu Facebook nhanh và chính xác nhất.

Cách khôi phục mật khẩu Facebook trên web

Nếu đang dùng thiết bị đã từng đăng nhập Facebook tự động, bạn có cách lấy lại mật khẩu Facebook cực dễ dàng nhờ tính năng Recent Logins. chỉ việc click vào ảnh đại diện tương ứng với tài khoản của bạn.

Đăng nhập Facebook gần đây

Nếu đang dùng thiết bị mới, trong thực tiễn không tồn tại cách nào thực sự lấy lại mật khẩu Facebook cũ. Facebook không thể gửi nó cho bạn bởi họ cũng không biết do chính sách bảo mật thông tin người tiêu dùng. Tuy nhiên, bạn cũng hoàn toàn có thể lấy lại tài khoản Facebook bằng phương pháp reset lại mật khẩu.

Reset mật khẩu Facebook trên desktop

1. Click nút Quên mật khẩu. Sau đó tới trang Tìm tài khoản của bạn.

2. Nhập địa chỉ email, số Dế yêu, tên đầy đủ, tên người tiêu dùng. Sau đó, chọn Search.

Điền địa chỉ email để tìm tài khoản

Lưu ý: Facebook được chấp nhận bạn tìm theo tên trong trường này. Điều này hữu ích khi bạn không nhớ địa chỉ email đã thiết lập tài khoản.

3. Nếu đã nhập địa chỉ email hoặc số Dế yêu và tìm thấy tài khoản Facebook trùng khớp, lựa cách bạn muốn nhận mã reset mật khẩu, rồi chọn Continue.

4. Nếu đã đăng ký số Dế yêu và email bằng Facebook, những bạn sẽ thấy tùy chọn nhận code qua tin nhắn hoặc email. Nếu chỉ đăng ký email, đây là lựa chọn duy nhất của bạn.

Nhấn Continue để tiếp tục

5. Sau khi đã nhập một tên vào trường tìm kiếm, Facebook hiện kết quả tương thích. Chọn This Is My Account nếu thấy ảnh đại diện tài khoản của bạn hoặc chọn I am Not in This List. nếu lọc I am Not in This List, Facebook sẽ hỏi tên của bạn để xác nhận tài khoản.

Chọn tài khoản Facebook của bạn trong danh sách

6. Nếu đã chọn được tài khoản tương thích, lựa cách bạn muốn nhập mã reset mật khẩu, rồi chọn Continue.

  • Nếu đã tìm thấy tài khoản nhưng không tồn tại quyền sử dụng số Dế yêu hay email bạn thiết lập, Facebook không thân xác minh danh tính cho bạn.
  • Nếu đã tìm thấy tài khoản và nhận được code reset, bạn chỉ việc nhập mã an ninh đó vào trường tương ứng và chọn Continue.
Reset tài khoản Facebook

7. Nhập mật khẩu và chọn Continue. Giờ bạn đã thay đổi mật khẩu Facebook thành công.

8. Facebook sẽ hiện thông báo khuyên bạn thoát tài khoản trên thiết bị khác để phòng trường hợp ai đó truy cập nó bằng mật khẩu cũ của bạn. Chọn Log out of other devices hoặc Stay logged in > Chọn Continue.

Reset mật khẩu Facebook trên Android và iOS

  1. Trên màn hình đăng nhập Facebook, chạm Forgot Password.
  2. Nhập số Dế yêu, địa chỉ email, tên hoặc tên tài khoản.
  3. Chọn Confirm via Email hoặc Confirm via Text, tùy thuộc vào thiết lập, rồi chạm Continue.
  4. Nhập mã reset mật khẩu.
  5. Chọn Keep me logged in hoặc Log me out of other devices và chạm Continue.
  6. Nhập mật khẩu mới và chạm Continue. Giờ bạn đã vào được Facebook cũ rồi đó.

Trên đây là thủ thuật lấy lại mật khẩu Facebook bị mất. Hy vọng bài viết hoàn toàn có thể giúp những bạn tìm lại được mật khẩu mà bạn “trót quên” một cách nhanh gọn. Chúc những bạn tiến hành thành công!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *