Cách khôi phục văn bản đã xóa trong Word thế nào? Có cách khôi phục Word đã xóa không? Bài viết sẽ giúp bạn đi tìm câu reply, không chỉ có cho file Word mà còn toàn bộ tập tin Office khác.

Máy tính là phương tiện làm việc và là kho lưu trữ dữ liệu quan trọng của nhiều người hiện nay. Vì thế, nếu không may xóa nhầm một file đã tốn nhiều thời gian và công sức để hoàn thành, chắc chắn những bạn sẽ thấy chán nản cực kì phải không? Đừng lo, chúng ta luôn có cách để khắc phục vấn đề. Dưới đây là cách để rất có thể phục hồi những file dữ liệu đó và bạn không phải làm lại mọi việc từ đầu.

Cách khôi phục file Microsoft Office đã xóa

 • 1. Sử dụng tính năng Document Recovery
 • 2. Tìm những file tạm thời
 • 3. Kiểm tra thùng rác
 • 4. Sử dụng tiện ích của bên thứ 3
  • Easy Office Recovery
  • Recuva
  • Easeus Data Recovery Wizard
  • ApowerRecover
 • Thiết lập thiết lập Microsoft Office để tránh mất dữ liệu

1. Sử dụng tính năng Document Recovery

Office 2016 được tích hợp những tính năng giúp bạn khôi phục tài liệu của tôi trong trường hợp phần mềm bị tắt đột ngột. Đây là phương pháp đơn giản nhất để khôi phục dữ liệu. Vì thế, hãy thử quy trình nhanh gọn và dễ dàng này xem có thành công hay không trước khi thử những phương pháp phức tạp khác.

Khôi phục tài liệu Office bị xóa hoặc chưa lưu

Như ảnh trên, bạn cũng rất có thể thấy tôi đã dại khờ nhấp “Don’t Save” khi thoát Microsoft Word và kết quả là những gì tôi đã làm mà vẫn chưa lưu trên tài liệu của tôi rất có thể đã bị mất. May mắn thay, ứng dụng sẽ tạm thời giữ một bản sao của tập tin khi trường hợp này xảy ra.

Khôi phục tài liệu Office bị xóa hoặc chưa lưu

Để lấy lại, hãy mở lại Word và mở một tài liệu – rất có thể là phiên bản trước đó của file hoặc bất kỳ tài liệu gì. Nếu bạn không nhìn thấy bảng Document Recovery như ảnh trên, hãy vào File > Manage Document > Recover Unsaved Documents.

Khôi phục tài liệu Office bị xóa hoặc chưa lưu

những bạn sẽ thấy một cửa sổ hiển thị thư mục Office’s UnsavedFiles. Mọi tài liệu mà phần mềm quản lý để khôi phục sẽ xuất hiện dưới dạng ASD file – sao lưu tự động được sử dụng bởi bộ Office. bạn cũng rất có thể thấy, chúng được đặt tên theo kiểu random. Vì thế, người tiêu dùng cần phải căn cứ vào thời gian chúng được sửa đổi lần cuối hoặc thử mở để xem nó có phải là tài liệu mà mình thích khôi phục hay không.

2. Tìm những file tạm thời

những tài liệu bị hỏng hoặc bị xóa đôi khi để lại những phiên bản tạm thời chứa hầu hết (hoặc toàn bộ) nội dung của bản gốc. những file tạm thời này thường được ẩn với người tiêu dùng nhưng rất giản đơn để tìm thấy nếu biết cách.

Nhập File Explorer Options ở thanh tìm kiếm và mở kết quả Control Panel tương ứng. Chuyển sang tab View và tìm Hidden files and thư mục trong phần Advanced settings.

Khôi phục tài liệu Office bị xóa hoặc chưa lưu

Thay đổi lựa chọn sang Show hidden files, folders and drives. hiện giờ bạn vào thư mục lưu tệp bị hỏng hoặc bị xóa, tìm những tên tệp bắt đầu bằng dấu ngã và kết thúc bằng phần mở rộng .tmp.

Khi đã tìm được file tương thích về kích thước, ngày sửa đổi tệp, hãy đổi tên nó và thay thế phần mở rộng bằng .docx nếu dùng Word 2007 trở lên hoặc .doc nếu dùng những phiên bản Word trước đó. Mở nó lên và xem đó có phải là tập tin mà bạn đang tìm kiếm hay không. hãy nhờ rằng quay quay về và thay đổi tùy chọn Hidden files and thư mục thành Don’t show hidden files, folders of drives khi bạn đã hoàn tất việc khôi phục dữ liệu.

3. Kiểm tra thùng rác

Việc này rất đơn giản nhưng lại thường bị bỏ qua khi bạn đang hoảng sợ vì mất dữ liệu. Trừ khi người tiêu dùng đã xóa sạch nó, thì thùng rác là nơi chứa toàn bộ những tệp bị xóa gần đây, gồm có những tài liệu xóa thủ công, cũng như những tệp tạm thời. Vì vậy, hãy đảm bảo File Explorer Options được thiết lập thành Show hidden files, folders and drives khi bạn kiểm tra.

Khôi phục tài liệu Office bị xóa hoặc chưa lưu

Thùng rác rất có thể là nơi “cứu sống” nhiều người khi làm việc trên những dịch vụ trực tuyến của Microsoft như OneDrive và Office 365. Nếu bạn sử dụng tài khoản cá nhân, những tệp bị xóa rất có thể được phục hồi bằng phương pháp vào thùng rác và sử dụng tính năng Restore. Tuy nhiên, nếu sử dụng tài khoản doanh nghiệp, bạn phải nhờ quản trị viên khôi phục những file.

4. Sử dụng tiện ích của bên thứ 3

Rất nhiều người bị mất tài liệu khi làm việc với Microsoft Office. Nếu áp dụng những cách trên không kết quả, bạn cũng rất có thể nghĩ tới việc sử dụng một phần mềm của bên thứ 3. Đây là 2 tiện ích tốt nhất mà bạn cũng rất có thể lựa chọn:

Easy Office Recovery

Easy Office Recovery là một cách hoàn hảo để “cứu” những tài liệu Office, đơn giản và dễ sử dụng. Phần mềm này sẽ quét ổ cứng để tìm những tệp bị mất hoặc hỏng, sau đó cung ứng một cửa sổ xem trước để bạn cũng rất có thể lướt qua và tìm kiếm.

Khôi phục tài liệu Office bị xóa hoặc chưa lưu

Tuy nhiên, có một nhược điểm là Easy Office Recovery có giá không hề rẻ ($79.95). Vì thế, hãy xem xét xem những tập tin bị mất của bạn có quan trọng không và đáng giá bao nhiêu. Ngoài ra, có những lựa chọn thay thế miễn phí khác cũng rất có thể giúp bạn khôi phục file dữ liệu.

Recuva

Recuva là một tiện ích có khả năng phục hồi tập tin miễn phí và chỉ yêu cầu trả phí nếu người tiêu dùng muốn có một số tính năng phòng ngừa mất dữ liệu và tính năng nâng cao. Giao diện của Recuva có vẻ phức tạp hơn một chút so với Easy Office Recovery nhưng nhìn chung đây là một tiện ích thay thế tuyệt vời nếu bạn muốn khôi phục file Office miễn phí.

Khôi phục tài liệu Office bị xóa hoặc chưa lưu

Một lợi thế khác khi sử dụng Recuva là nó không chỉ có khôi phục những tài liệu được tạo bằng Microsoft Office mà còn giúp lấy lại file nhạc, ảnh hoặc bất kỳ dữ liệu nào bị mất. Thậm chí, phần mềm này còn có hướng dẫn giành riêng cho những người vẫn chưa chắc chắn sử dụng trong quy trình tiến hành khôi phục.

Easeus Data Recovery Wizard

Khôi phục file Office

Rất nhiều tài liệu như Word, Excel, PPT rất có thể được khôi phục nhờ sự trợ giúp của Easeus Data Recovery Wizard. Không giống như những chương trình khác, phần mềm miễn phí này chuyên nghiệp và đầy đủ tính năng cứu hộ file trong toàn bộ tình huống mất dữ liệu. Nếu biết một chút về khôi phục dữ liệu, những bạn sẽ không do dự tải và thử ngay phần mềm này để khôi phục file Word đã xóa. Easeus Data Recovery Wizard rất có thể:

 • Khôi phục dữ liệu bị xóa và format trong nhiều tình huống mất dữ liệu không giống nhau.
 • Hoàn thành quy trình khôi phục chỉ trong 3 bước. Nhanh và kết quả.
 • Chọn dữ liệu bạn muốn để tránh khôi phục không thiết yếu.
 • Khôi phục toàn bộ loại file bị mất: ảnh, tài liệu, video, audio, email, file nén…

Nhìn chung, Easeus Data Recovery Wizard mang về cách lấy lại file Word đã xóa hay cách khôi phục Microsoft Office đơn giản nhưng kết quả cho mọi đối tượng.

ApowerRecover

Phần mềm khôi phục file đã xóa ApowerRecover

ApowerRecover cung ứng cách khôi phục Word đã xóa hoặc những file Office tương tự như khác cực kì đơn giản. Với sức mạnh của phần mềm Data Recovery, bạn không chỉ có rất có thể lấy lại những tập tin Office đã xóa mà còn cả những dữ liệu khác, chẳng hạn như tài liệu, video, ảnh, email, audio… ApowerRecover hoạt động hoàn hảo trên máy tính và ổ đĩa ngoài.

ApowerRecover có hai chính sách khôi phục dữ liệu cơ bản: Standard và Deep Scan. Chương trình này còn hỗ trợ chính sách xem trước để kiểm tra file bị mất hoặc đã xóa. Ngoài ra, nó còn cung ứng thông tin chi tiết về dữ liệu đó. Điều này giúp người tiêu dùng xác định vị trí file mong muốn tốt hơn. Đặc biệt, công cụ này còn dễ sử dụng và đảm bảo an toàn 100%.

Thiết lập thiết lập Microsoft Office để tránh mất dữ liệu

Có một câu nói rất đúng trong trường hợp này là: Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Nếu không muốn mình rơi tình huống mất dữ liệu và loay hoay tìm giải pháp khôi phục, bạn hãy tiến hành một số thiết lập Microsoft Office để giúp tối ưu hóa khả năng bảo vệ file của phần mềm.

Mở một phần mềm Office và vào File > Options. Trước tiên vào phần Save, ở tùy chọn Save AutoRecover information every… munites, chọn khoảng thời gian muốn lưu file tự động thường xuyên ở menu thả xuống. Sau đó tích vào hộp Keep the last autosaved version if I close without saving (Tự động lưu phiên bản sau cùng nếu tôi tắt ứng dụng mà không lưu).

Khôi phục tài liệu Office bị xóa hoặc chưa lưu

tiếp do đó, vào phần Advance, tìm title Save. Tại đây, bạn tích vào box Always create backup copy.

Khôi phục tài liệu Office bị xóa hoặc chưa lưu

Khi những tùy chọn này được bật, những công việc mà người tiêu dùng tiến hành trên Office sẽ được sao lưu và rất có thể dễ dàng khôi phục nếu gặp trục trặc. Chỉ là vài cú nhấp chuột đơn giản nhưng nó giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức nếu tình huống xấu xảy ra.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *