PDF là định dạng tài liệu trực tuyến phổ biến nhất hiện nay. Hãy cùng Download.vn học cách highlight text hay khắc ghi văn bản trong PDF ra làm sao nhé!

PDF (viết tắt của Portable Document Format) là định dạng tài liệu rất có thể chứa text, ảnh và những nhân tố khác trong một tệp văn bản thống nhất. Thế nhưng khác tài liệu Word, PDF không cung ứng những tùy chọn tạo thay đổi đơn giản để cải thiện khả năng đọc tài liệu.

Một công cụ quan trọng rất có thể thay đổi điều đó là khắc ghi hay highlight câu trong tài liệu. Thật may, hiện chúng ta có sẵn rất nhiều phầm mềm chỉnh sửa PDF trực tuyến, giúp bạn làm việc đó. Tuy nhiên, để hướng dẫn cách highlight text trong PDF đơn giản nhất rất có thể, bài viết sẽ sử dụng Adobe Acrobat Reader DC.

thiết lập Adobe Acrobat Reader DC

Nếu vẫn chưa cài Adobe Acrobat Reader DC trên hệ thống, bạn cũng rất có thể tải phần mềm, mở nó, rồi làm theo hướng dẫn thiết lập.

Tải Adobe Acrobat Reader DC

Cách highlight text trong PDF bằng Adobe Acrobat Reader DC

Mặc dù phần lớn tính năng chỉnh sửa PDF đều chỉ có sẵn ở phiên bản Adobe Acrobat Pro DC trả phí, bạn vẫn rất có thể highlight text trong PDF khi sử dụng Adobe Acrobat miễn phí theo những bước sau:

1. Mở PDF trong Adobe Acrobat DC.

2. Chọn icon Highlight text từ thanh công cụ ở phía trên cùng của màn hình.

Tính năng Highlight text trong PDF

3. Sau khi chọn nó, công cụ khắc ghi text trong PDF sẽ được kích hoạt.

4. Xác định vị trí text hoặc câu bạn muốn highlight. Sau đó, click & kéo nút chuột trái dọc theo text hoặc câu. Chỉ thả nút chuột khi đã chọn xong vùng text bạn muốn.

Tô màu text trong PDF

5. Để lưu tài liệu được highlight, click File > Save hoặc nhấn Ctrl + S.

Thay đổi màu highlight text hoặc bỏ khắc ghi văn bản

1. Để thay đổi màu highlight text, click nút chuột trái trên text được khắc ghi, sau đó, nhấn icon hình tròn màu vàng để mở bảng màu có sẵn và chọn màu bạn muốn.

Đổi màu highlight text trong PDF

2. Để xóa thuộc tính highlight văn bản, click chuột trái vào text/câu được khắc ghi và nhấn icon thùng rác.

3. Click File > Save hoặc Ctrl + S để lưu lại thay đổi trong tài liệu.

Trên đây là cách khắc ghi câu hay highlight text bạn muốn trong PDF. Ngoài Adobe Acrobat Reader DC, bạn cũng rất có thể dùng những công cụ trực tuyến khác như Smallpdf, iLovePDF, Soda PDF để tô màu nội dung mong muốn trong tài liệu PDF.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *