Cách reset pin iPhone hay hiệu chỉnh pin iPhone ra làm sao để nó có tuổi thọ lâu nhất? Hãy cùng Download.vn tìm hiểu cách đặt lại pin iPhone chi tiết tới từng bước nhé!

Cách hiệu chỉnh pin iPhone

Tuổi thọ pin kém là một trong những vấn đề nổi cộm trên smartphone, không chỉ có riêng Android, mà cả thiết bị iOS. Nếu dùng Dế yêu suốt suốt ngày, pin chắc chắn sẽ cạn nguồn nhanh.

thực tiễn, tuổi thọ pin smartphone thường giảm sau một thời gian dài sử dụng. Tuy nhiên, bạn cũng rất có thể khắc phục vấn đề này hay nối dài tuổi thọ pin bằng phương pháp hiệu chỉnh nó ngay từ đầu.

Cách hiệu chỉnh pin iPhone trong 6 bước dễ dàng

 • Tại sao bạn nên hiệu chỉnh pin iPhone?
 • Chuẩn bị reset pin iPhone
  • Tắt dịch vụ vị trí
  • Tắt Background App Refresh
  • Giảm độ sáng màn hình
  • Tắt update tự động
 • Cách hiệu chỉnh pin iPhone
  • Bước 1: Xả pin
  • Bước 2: Đợi 3 tiếng
  • Bước 3: Sạc thiết bị
  • Bước 4: Xả pin
  • Bước 5: Đợi 3 tiếng
  • Bước 6: Sạc thiết bị

Vì sao nên hiệu chỉnh pin iPhone?

Hiệu chỉnh hay còn gọi là reset pin iPhone là một phần quan trọng trong quy trình bảo trì thiết bị. Đáng tiếc, nhiều người lại bỏ qua công việc hết sức đơn giản này.

Nếu không reset pin iPhone đúng cách, bạn cũng rất có thể gặp phải những vấn đề về hiệu năng và tuổi thọ pin chắc chắn cũng bị tác động, thậm chí rất có thể bị sập nguồn bất ngờ dù vẫn còn đó đấy lượng phần trăm pin đáng kể. Có nhiều nguyên nhân tác động tới tuổi thọ pin, chẳng hạn như update ứng dụng, chạy app ẩn, thói quen dùng smartphone…

Reset pin iPhone

Chuẩn bị reset pin iPhone

quy trình chuẩn bị chỉnh pin iPhone liên quan tới việc tắt những tính năng, dịch vụ để một số tác vụ rất có thể sử dụng nguồn tối ưu và đem lại kết quả chính xác sau đó.

Sau khi reset lại pin, bạn cũng rất có thể kích hoạt lại toàn bộ tùy chọn này. Nó cũng đảm bảo bạn không vô tình kích hoạt chính sách pin yếu ở Settings > Battery.

Tắt dịch vụ vị trí

 1. Mở Settings.
 2. Cuộn xuống và chạm Privacy.
 3. Chọn Location Services.
 4. Trượt nút công tắc bên cạnh Location Services sang vị trí Off.

Nhớ rằng, bạn cũng rất có thể dùng những dịch vụ vị trí để theo dõi iPhone bị mất, vì thế, đảm bảo nhớ là thiết lập lại nó sau khi chỉnh pin xong.

Tắt Background App Refresh

 1. Mở Settings.
 2. Chạm General.
 3. Chọn Background App Refresh.
 4. Chạm Background App Refresh lần 2.
 5. Chọn Off.

Giảm độ sáng màn hình

 1. Mở Settings.
 2. Cuộn xuống và chọn Display and Brightness.
 3. Di chuyển thanh Brightness về bên trái.

Tắt update tự động

 1. Mở Settings.
 2. Cuộn xuống và chạm iTunes and App Store.
 3. Trượt nút bên cạnh App Updates sang vị trí Off.

Cách hiệu chỉnh pin iPhone

Giờ bạn đã sở hữu thể hiệu chỉnh pin Phone. Lưu ý, quy trình này sẽ mất một chút thời gian để hoàn thành hai chu trình sạc và xả pin.

Thật may, bạn không cần nhờ cậy app hay công cụ bên thứ ba. Bất kỳ ứng dụng nào trên App Store quảng cáo reset pin iPhone tốt nhất đều không rất cần thiết và rất có thể chúng là sản phẩm lừa đảo.

Bước 1: Xả pin

Bước thứ nhất là xả pin iPhone. bạn cũng rất có thể làm việc bình thường trên thiết bị. Nếu muốn tăng tốc quy trình này, bạn cũng rất có thể phát video dài trên YouTube ở mức âm lượng to nhất.

Bước 2: Đợi 3 tiếng

bạn cũng rất có thể sẽ thấy iPhone tự động đóng nguồn ngay trong lúc pin chỉ còn lượng phần trăm pin nhỏ. quy trình này được thiết kế như vậy nhằm cung ứng cho thiết bị thời điểm lưu trạng thái ứng dụng hiện tại để bạn không mất dữ liệu.

Điều quan trọng là hãy xả hết phần pin còn sót lại. Cách duy nhất để làm việc này là mong chờ. Càng lâu càng tốt, ít nhất trong 3 tiếng. Nếu có thời gian, hãy để smartphone nghỉ qua đêm.

Bước 3: Sạc thiết bị

Giờ đã tới lúc nạp đầy pin. Để đảm bảo hiệu suất tối ưu, hãy làm theo 3 mẹo sau:

 • Dùng ổ cắm trên tường thay cho máy tính.
 • Lý tưởng nhất là dùng sạc Apple chính hãng. Ít nhất, đảm bảo bạn dùng cáp Lightning đáng tin cậy không phải hàng nhái rẻ tiền.
 • Tiếp tục sạc một vài tiếng, thậm chí sau khi Dế yêu hiện pin đầy 100%. Bạn cần đảm bảo không để sót giọt năng lượng nào nếu muốn hiệu chỉnh pin chính xác.

Bước 4: Xả pin

Giờ bạn cần lặp lại toàn bộ quy trình xả pin lần hai, tương tự như như bước 1.

Bước 5: Đợi 3 tiếng

Tuy lặp lại bước 2 nhưng lần này bạn phải để tâm tới nó. Bạn cần đảm bảo đã xả sạch pin iPhone. Vì thế, hãy để smartphone nghỉ càng lâu càng tốt.

Bước 6: Sạc thiết bị

Để hoàn tất quy trình, bạn cần sạc lại thiết bị. Làm theo hướng dẫn ở bước 3, đảm bảo sạc Dế yêu liên tục trong vài tiếng trong cả khi nó đã đầy.

sau cuối, bạn cần kích hoạt lại những dịch vụ, tính năng đã vô hiệu hóa lúc đầu. Bật dịch vụ định vị, làm mới trên nền, update tự động, chỉnh độ sáng màn hình…

Nếu hiệu chỉnh pin iPhone không khắc phục được vấn đề bạn gặp phải, có lẽ đã tới lúc bạn cần mua pin mới. Lúc này, tốt nhất, bạn nên tới trung tâm bảo hành chính hãng để được tư vấn lựa chọn tối ưu.

hy vọng cách hiệu chỉnh pin iPhone kể trên hữu ích với những bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *