Cách copy văn bản từ web sang Word khá đơn giản nhưng trong trường hợp không copy được chữ trên website thì phải làm sao? Hãy cùng Download.vn tìm hiểu nhé!

Không copy được trên web không phải lỗi. Nó khá thường xảy ra ở những trang có tính độc quyền cao. Chủ sở hữu web đó sẽ sử dụng code đặc biệt để không ai rất có thể dùng lệnh Copy để sao chép nội dung. Tuy nhiên, bạn vẫn có cách để vượt qua “rào cản” này. Những phương pháp dưới đây rất có thể áp dụng trên hầu hết trình duyệt phổ biến hiện nay như Google Chrome, Mozilla Firefox hay Cốc Cốc.

Đây là một trang tin mẫu về sự việc ngăn người tiêu dùng không cho họ sao chép những nội dung trên trang:

http://www.thuocvuonnha.com/c/tac-dung-cua-cay-thien-dau-thong/thuoc-vuon-nha

Khi mở trang này trên bất kỳ trình duyệt web nào, những những bạn sẽ thấy không thể bôi đen bất kỳ đoạn văn bản nào trong bài viết. Đó là do tác giả đã sử dụng một số seting để bảo vệ thông tin bài viết của tớ. Nhưng vẫn có những cách để chúng ta lấy được nội dung bài viết này hay bất kỳ nào, theo cách tiếp về sau:

Cách copy nội dung ở những website không được được cho phép

 • Copy nội dung trên những trang không được cho phép bằng mã nguồn
 • Sao chép nội dung những trang bị chặn trên Chrome và Cốc Cốc
 • Sao chép trang mở bằng Mozilla Firefox:
 • Sử dụng thêm tiện ích mở rộng trên những trình duyệt
 • Cách copy văn bản trên web bằng phương pháp chụp ảnh màn hình
  • Xem thêm Video hướng dẫn sao chép nội dung khi những websites không được cho phép:

Copy nội dung trên những trang không được cho phép bằng mã nguồn

Bước 1: những bạn nhấp chuột phải vào trang và chọn Xem nguồn trang – View page source.

Cách copy nội dung ở những trang web không được cho phép

Bước 2: Lúc này website mà những bạn đang mở sẽ được hiển thị theo một dạng khác, đó là những mã nguồn. những bạn cũng rất có thể thấy trên thanh địa chỉ xuất hiện thêm view – source ở trước tên miền của trang. Hãy copy toàn bộ mã nguồn này lại, và paste ra Notepad.

Cách copy nội dung ở những trang web không được cho phép

Bước 3: Tiếp tục lưu lại mã nguồn của trang này từ Notepad (Nhấn vào File / Save As…).

Cách copy nội dung ở những trang web không được cho phép

Trong quy trình lưu, những bạn cần để ý:

 • Lưu lại file theo dạng “tên file.html”, như trong bài, Download.com.vn lưu file này với tên là “Copynoidungtrangwebbichan.html”.
 • Trong mục Encoding phía dưới, những bạn chọn Unicode (click vào mũi tên trong ô và chọn).

Cách copy nội dung ở những trang web không được cho phép

Chọn đuôi file là “.html” và Encoding là “Unicode”

Bước 4: Quay quay về màn hình desktop, click đúp vào file vừa lưu. rất có thể sẽ có trường hợp máy sẽ hiện ra những trình duyệt cho bạn lựa chọn, chọn lấy một trình duyệt bất kỳ, trong bài là trình duyệt Chrome.

Cách copy nội dung ở những trang web không được cho phép

Sau khi mở lên, thanh địa chỉ sẽ không phải là địa chỉ của trang đó, mà là đường dẫn của file mà chúng ta vừa lưu mã nguồn ở trên, từ đây, những bạn cũng rất có thể thoải mái copy lại những gì mà mình cần như bình thường.

Cách copy nội dung ở những trang web không được cho phép

Sao chép nội dung những trang bị chặn trên Chrome và Cốc Cốc

Bước 1: thứ nhất, những bạn click vào hình tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trên, bên phải trình duyệt, sau đó chọn vào seting – Settings.

Cách copy nội dung ở những trang web không được cho phép

Bước 2: Chọn tiếp vào HIển thị seting nâng cao – Show advance settings..

Cách copy nội dung ở những trang web không được cho phép

Bước 3: Tại giao diện mới, những bạn tìm tới mục Bảo mật, chọn vào seting nội dung – Content settings.

Cách copy nội dung ở những trang web không được cho phép

Bước 4: Kéo thanh trượt để di chuyển xuống dưới và tìm mục JavaScript, tick vào ô Không được cho phép bất kỳ website nào chạy JavaScript – Do not allow any site to run JavaScript. Sau đó chọn vào Hoàn tất – Done để kết thúc.

Cách copy nội dung ở những trang web không được cho phép

Đây cũng là cách chúng ta cũng rất có thể sử dụng để đối phó với những website áp dụng seting chống thao tác chuột phải một cách khá hữu dụng.

Sao chép trang mở bằng Mozilla Firefox:

Bước 1: những bạn mở trình duyệt này lên, sau đó gõ about:config vào thanh địa chỉ rồi Enter. Một cảnh báo hiện ra, hãy click vào ô I’ll be careful, i promise – Tôi sẽ cẩn trọng, tôi hứa!

Cách copy nội dung ở những trang web không được cho phép

Bước 2: Tại giao diện tiếp theo, những bạn nhập từ khóa JavaScript vào ô Search – Tìm kiếm. Sau khi kết quả tương ứng hiển thị ra, những bạn tìm tới mục có tên là javascript.enabledclick đúp chuột vào dòng đó để thay đổi giá trị. Khi bạn thấy cột Value tương ứng với nó chuyển từ true sang false tức là đã được.

Cách copy nội dung ở những trang web không được cho phép

Sau khi hoàn tất những seting trên, những bạn cần reset lại trình duyệt, sau đó thử vào lại website đó để kiểm tra kết quả nhé!

Sử dụng thêm tiện ích mở rộng trên những trình duyệt

nay đã có rất nhiều những tiện ích mở rộng được phát triển để hỗ trợ cho những trình duyệt cũng như giúp cho người tiêu dùng có được những trải nghiệm tốt nhất, sử dụng những trình duyệt một cách hoàn hảo cũng như đạt được một hiệu suất tối đa. Trong số đó, cũng đều có những tiện ích hỗ trợ cho người tiêu dùng trong việc tìm kiếm và sao chép nội dung của những website sử dụng thủ thuật để hạn chế, như Auto Copy (trên Google Chrome và Cốc Cốc) hay AutoCopy (trên Firefox)

Cách copy nội dung ở những trang web không được cho phép
Firefox bản mới nhất được hỗ trợ tự động tiện ích Reader View

Cách copy văn bản trên web bằng phương pháp chụp ảnh màn hình

Nếu không copy được chữ trên website, bạn vẫn rất có thể chụp ảnh website bằng Screen Capture. Sau khi seting tiện ích này, một icon camera sẽ hiện canh thanh địa chỉ trên trình duyệt Chrome. Chạm vào hình tượng này để chụp ảnh toàn bộ website.

Sau đó, bạn cũng rất có thể lưu nó dưới dạng file JPG, PNG hoặc PDF trên thiết bị của bạn. Nếu không muốn seting một tiện ích mở rộng, chỉ việc nhấn Print Screen hoặc nút PrtSc trên bàn phím. bạn cũng rất có thể dán nó vào trình chỉnh sửa ảnh hoặc ứng dụng soạn thảo văn bản hỗ trợ xử lý ảnh để trích xuất văn bản bên trong.

Cách copy văn bản từ web không cho sao chép nội dung

Ngoài ra, còn một số cách khác mà có lẽ những bạn cũng muốn xem thêm qua, như:

 • Lưu lại trang đó dưới dạng đuôi .html, sau đó chuột phải vào và chọn mở file đó bằng Microsoft Word. Sau đó những bạn triển khai thao tác sao chép như trên văn bản bình thường.
 • Nếu những nội dung đó bạn chỉ việc để xem thêm, rất có thể sử dụng tính năng chụp màn hình sau đó lưu lại và sử dụng như ảnh minh họa.
 • Hoặc rất có thể sử dụng tới những phần mềm hỗ trợ nếu những cách trên đều không hề công dụng.

Xem thêm Video hướng dẫn sao chép nội dung khi những web site không được cho phép:

Chúc những bạn triển khai thành công!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *