Chuyển file ghost sang ISO thế nào? Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển file, thư mục sang ISO bằng UltraISO thật đơn giản.

UltraISO

Download UItraISO

Khi ổ đĩa CD/DVD không hề rất được quan tâm và gần như biến mất hẳn trên thị trường, ISO trở thành một trong số định dạng tập tin phổ biến trên Internet. Nó được xem là bản sao hoàn hảo của đĩa CD/DVD. Định dạng này thường được sử dụng ở những file lưu trữ chương trình lớn chẳng hạn như hệ điều hành máy tính.

Tuy phổ biến nhưng không phải chương trình nào cũng hoàn toàn có thể mở file ISO. Bạn cần nhờ cậy tới một phần mềm chuyên dụng, nổi trội trong số đó là UltraISO. Ở bài viết này, hãy cùng Download.vn tìm hiểu cách sử dụng UltraISO chuyển file và thư mục sang ISO nhé!

UltraISO là gì?

UltraISO là phần mềm tạo ổ đĩa ảo, làm mới hay chỉnh sửa tệp tin ISO mà không làm hỏng cấu trúc hay khả năng boot của file nếu có.

Tính năng chính của UltraISO:

  • Sao chép CD, đĩa DVD thành file ISO.
  • Tạo file ISO từ nội dung trên đĩa CD, DVD.
  • Tối ưu hóa cấu trúc tập tin ISO.
  • Chuyển đổi định dạng BIN, IMG, CIF, NRG, BWI, DAA, DMG, HFS… sang định dạng chuẩn ISO.

Hướng dẫn chuyển đổi file và thư mục sang ISO bằng UItraISO

Việc chuyển đổi một tập tin, thư mục thông thường sang file ISO thì không khó. Bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể làm điều này với phần mềm UltraISO. Tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng còn thấy khá bỡ ngỡ với công cụ này. Bài viết tiếp sau này sẽ hướng dẫn những bạn những chuyển đổi những tập tin và thư mục thông thường sang ISO bằng phần mềm UltraISO.

1. Tải phần mềm UltraISO.

2. Tiến hành seting phần mềm.

3. Mở vị trí chứa toàn bộ những tập tin và thư mục của bạn.

4. Khởi động phần mềm UltraISO. những bạn sẽ có 2 lựa chọn để đưa những file vào phần mềm này:

  • Kéo và thả: Bạn chỉ việc kéo và thả những file từ vị trí lưu giữ sang phần mềm.

Kéo và thả các file vào phần mềm

  • Sử dụng chính UltraISO: Bạn chọn toàn bộ những file nằm dưới tab Local, sau đó kéo và thả toàn bộ những file vào khu vực Burn.

Sử dụng chính UltraISO để đưa file vào

5. Click vào File và chọn Save As để lưu.

Chọn Save As để lưu lại

6. UltraISO đang tự động chuyển đổi toàn bộ những file và thư mục sang file ảnh ISO. Sau khi quy trình này kết thúc, bạn chọn vị trí lưu và click vào nút Save để lưu những file ISO vừa tạo ra.

Chọn vị trí lưu, sau đó click vào Save

Đương nhiên UltraISO còn được coi là một trong những phần mềm ghi đĩa CD / DVD tốt nhất. bạn cũng hoàn toàn có thể dễ dàng ghi những file và thư mục sang đĩa CD / DVD bằng UltraISO.

Cách ghi đĩa CD / DVD

Để ghi những tập tin và thư mục bất kỳ sang đĩa CD / DVD, bạn cần đưa một đĩa CD / DVD trắng vào ổ đĩa PC. Sau đó, đưa những file và thư mục vào phần mềm như 4 bước thứ nhất ở trên.

Click vào biểu tượng Burn để bắt đầu ghi đĩa

Sau khi đã có một file ISO nén tất cả dữ liệu bạn cần trên PC, bạn chọn kích thước đĩa và bấm nút Burn ngoài giao diện chính của UltraISO để bắt đầu ghi đĩa.

Trên đây là bài viết hướng dẫn bạn những bước dễ dàng và nhanh gọn chuyển đổi file và thư mục thông thường sang file ISO và cách ghi đĩa CD / DVD bằng UltraISO. Hy vọng những bạn cũng hoàn toàn có thể trải nghiệm phần mềm này một cách kết quả nhất.

Chúc những bạn triển khai thành công!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *