Làm thế nào để mua được máy tính thích hợp với nhu cầu sử dụng? Nếu vẫn chưa chắc chắn, hãy cùng Download.vn tìm hiểu cách chọn máy tính cho người tiêu dùng phổ thông, học viên và sinh viên nhé.

Hướng dẫn chọn máy tính đúng cách

Tự hỏi bản thân tại sao cần mua máy tính

tác dụng chính của máy tính sẽ cho bạn biết loại thiết bị hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu. Vì thế, đừng ngại liệt kê mọi mục đích sử dụng PC bạn muốn. Ví dụ:

  • Bạn chủ yếu dùng máy tính để kiểm tra email hay lướt web?
  • Bạn có định lập kế hoạch công việc trên máy tính?
  • Bạn có thích trò chơi hay định dành phần lớn thời gian trên máy tính để chơi điện tử?
  • Bạn có muốn dùng máy tính để vẽ, sáng tạc nhạc hay làm video?
  • Máy tính dành riêng cho mọi thành viên trong gia đình hay chỉ riêng bạn?…
Cách chọn máy tính theo nhu cầu sử dụng

Quyết định lựa chọn Máy tính xách tay hay desktop

Máy tính xách tay là một thiết bị di động, thích hợp với sinh viên và nhân viên văn phòng nhưng không phải lựa chọn tuyệt vời để chơi trò chơi.

Desktop mạnh mẽ hơn Máy tính xách tay, có nhiều không gian lưu trữ hơn nhưng cũng giá thành cao hơn. Tuy nhiên, bạn không thể mang máy tính để bàn theo bên mình.

Như vậy, Máy tính xách tay cực kỳ thích hợp với những người hay phải làm việc từ xa, đi công tác nhiều. Với nó, bạn cũng hoàn toàn có thể làm việc ở bất kỳ nơi nào có kết nối Internet. Còn desktop thường chỉ thích hợp sử dụng trong hộ gia đình và những ai có nhu cầu chơi trò chơi nhiều.

So sánh PC Apple với Windows

Hiện bạn có rất nhiều lựa chọn hệ điều hành, Trong số đó Windows và Mac OS phổ biến hơn cả. Hiện tại, phần lớn hệ điều hành trên máy tính mới mua đều có bản quyền. Vì thế, bạn chỉ việc xác định rõ nhu cầu sử dụng.

  • Nếu công việc của bạn chủ yếu chạy trên Mac, mua máy Mac ở nhà hoàn toàn có thể sẽ giúp bạn làm việc thuận tiện hơn. Apple đặc biệt thích hợp với nhạc sĩ, nghệ sĩ, thiết kế đồ họa chính vì nó chạy những chương trình sáng tạo tác dụng hơn.
  • Windows phổ biến hơn Apple, rẻ hơn và hoàn toàn có thể chạy nhiều trò chơi hơn.
Hệ điều hành Mac hay Windows

Nghiên cứu những thành phần cơ bản trong máy tính

Ổ cứng – Hard disk là kho lưu trữ của máy tính, được đo bằng GB (gigabyte). Toàn bộ tài liệu, chương trình, ảnh, video, nhạc sẽ nằm ở đây. Nhìn chung, máy tính càng có có nhiều dung lượng lưu trữ càng tốt. Tuy nhiên, với người tiêu dùng phổ thông, chỉ việc 500GB là đủ.

RAM/Bộ nhớ – Đây là “kho lưu trữ” đặc biệt, chứa thông tin tạm thời. Nếu thiếu RAM, những bạn sẽ thấy những chương trình chạy bị giật, lag trên PC. 8GB là thông số RAM cơ bản, thích hợp với những mục đích sử dụng thông thường. Đối với trò chơi thủ và nhà thiết kế đồ họa, RAM cần gấp 2 con số này.

CPU – Đây là bộ vi xử lý của máy tính, giúp máy tính chạy bình thường. Có hai nhà sản xuất bộ vi xử lý máy tính, Máy tính xách tay đó là Intel, AMD. AMD có hiệu suất tương đương Intel nhưng giá thành lại rẻ hơn. Tuy thế, hai bộ xử lý vẫn có điểm khác lạ. Bạn nên tìm hiểu kỹ về chúng trước khi quyết định mua máy tính.

Card video – Nếu không chạy trò chơi hay phát triển đồ họa 3D, bạn không cần thiết phải lo nghĩ tới card video. Ngược lại, đặc biệt với trò chơi thủ, card video là thành phần quan trọng cần xem xét thật kỹ khi lựa chọn desktop, Máy tính xách tay.

Trên đây là cách chọn máy tính cơ bản dành riêng cho toàn bộ mọi người. Nếu có thêm gợi ý nào khác, đừng ngại sẻ chia cùng Download.vn nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *