PaintTool SAI là công cụ vẽ tuyệt vời nhưng bộ công cụ phong phú của nó rất có thể khiến người mới bắt đầu sử dụng thấy hồi hộp. Ở bài viết này, hãy cùng Download.vn tìm hiểu cách bỏ chọn hoặc di chuyển những đường nét bằng công cụ Magic Wand trong PaintTool SAI nhé!

Download PaintTool SAI

Magic Wand là gì?

Magic Wand thường được sử dụng để tô màu ảnh. Nó tự động chọn vùng người tiêu dùng muốn tô. Tính năng này thật sự tuyệt vời chính vì nó giúp người tiêu dùng tiết kiệm thời gian đáng kể. Tuy nhiên, thỉnh thoảng, Magic Wand không chọn toàn bộ hoặc chọn vùng “quá tay”. Do đó, bạn cần phải ghi nhận cách tinh chỉnh nó để đảm bảo vùng được tô màu chính xác như ý muốn.

Cách chỉnh đường nét sau khi sử dụng Magic Wand của PaintTool SAI

Bước 1: Chọn Magic Wand

trước tiên, bạn cần dùng công cụ Magic Wand (icon đũa phép) để chọn vùng mong muốn. Vùng được chọn sẽ chuyển sang màu xanh lam.

Magic Wand trong PaintTool SAI

Bước 2: Chỉnh sửa lựa chọn

Như bạn cũng rất có thể thấy ảnh hiện ở bước 1, phần lớn khuôn mặt đều được Magic Wand chọn, gồm có cả khu vực bên trong mắt của nhân vật. Đây là phần mà ở ví dụ này không muốn tô màu. Ngoài ra, Magic Wand cũng đã bỏ qua phần phía dưới miệng của nhân vật.

Để khắc phục vấn đề kể trên, bạn cần click công cụ Select. Dùng Ctrl+Alt để chỉnh lại kích thước cọ vẽ và tự tay tô màu vùng mà Magic Wand của Paint Tool SAI đã bỏ qua.

Tự tô màu vùng chọn mà PaintTool SAI đã bỏ qua

Bước 3: Bỏ chọn khu vực mong muốn

Giờ những bạn sẽ muốn dùng tới công cụ Deselect. Tính năng này được cho phép bạn loại bỏ những phần không muốn tô màu trong khu vực được chọn hiện tại. Một lần nữa, hãy dùng ctrl+alt để chỉnh lại cọ vẽ và bắt đầu tô màu vùng muốn bỏ chọn. những bạn sẽ thấy màu xanh được xóa khỏi khu vực đó.

Bỏ chọn vùng tô màu trong PainTool SAI

Trên đây là cách chỉnh sửa vùng chọn bằng Magic Wand trong PaintTool SAI. mong muốn bài viết hữu ích với những bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *