Bạn có thấy khó chịu với cửa sổ pop-up khi san sẻ màn hình trên Zoom không? Nếu có, hãy cùng Download.vn tìm hiểu cách chặn Zoom hiện pop-up khi san sẻ màn hình nhé!

Chặn pop-up hiện khi chia sẻ màn hình trên Zoom
  • Zoom Cloud Meetings
  • Zoom cho Mac
  • Zoom Cloud Meetings cho Android
  • Zoom Cloud Meetings cho iOS

Hàng triệu người lớn và trẻ con khắp trái đất đang dùng Zoom để làm việc và học tập trực tuyến tận nhà do tác động của dịch Covid-19. Một trong số tính năng đáng giá nhất của Zoom là san sẻ màn hình cực dễ dàng. Tuy nhiên, nó lại thường hiện một cửa sổ pop-up mỗi lần có thành viên trong nhóm san sẻ màn hình. Điều này thật sự gây bất tiện cho người tiêu dùng. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách chặn pop-up xuất hiện khi san sẻ màn hình trên Zoom.

Tại sao cửa sổ pop-up hiện ra khi san sẻ màn hình trên Zoom lại khiến người tiêu dùng khó chịu?

san sẻ màn hình trên Zoom khá đơn giản. Tuy nhiên, ở thiết lập mặc định, tính năng này gây chút bất tiện cho người tiêu dùng.

Việc rời khỏi cửa sổ Zoom chính và tranh thủ làm việc khác ở cuộc họp hay lớp học không tồn tại gì lạ. Thế nhưng, khi buổi meeting trực tuyến đang ra mắt và có ai đó san sẻ màn hình, Zoom sẽ đẩy cửa sổ đó tới vị trí trung tâm, anh xã lấp lên cửa sổ bạn đang xem.

Đối với những cuộc họp nối dài hàng giờ, cửa sổ san sẻ màn hình này thực sự sẽ làm gián đoạn công việc của bạn. Dưới đây là cách tắt Zoom hiện pop-up khi san sẻ màn hình.

Cách chặn cửa sổ san sẻ màn hình xuất hiện trên Zoom

Ở thiết lập mặc định, Zoom sẽ đưa cửa sổ san sẻ màn hình về chính sách Fullscreen khi ai đó trong nhóm sử dụng tính năng này. Vì thế, nếu bạn đã thu nhỏ cửa sổ họp/học trực tuyến để làm việc khác, một phiên san sẻ màn hình xuất hiện buộc bạn phải dừng công việc và triệu tập vào nội dung trên màn hình. Thật may, Zoom hiểu điều đó nên đã cung ứng cho người tiêu dùng giải pháp khắc phục cực đơn giản.

Thiết lập Zoom không thay đổi kích thước cửa sổ hiện tại

trước tiên, mở client Zoom desktop và click Settings nằm ngay dưới ảnh đại diện của bạn.

Chia sẻ màn hình trên Zoom

Tới tab Share Screen. Ở bên phải, trong Window size when screen sharing, chọn Maintain current size thay cho chính sách Fullscreen hoặc Maximize windows.

Chỉnh kích thước chia sẻ màn hình trên Zoom

Thay đổi này đảm bảo kích thước cửa sổ Zoom không thay đổi, trong cả khi có ai đó san sẻ màn hình.

Thử một thiết bị khác

Nếu đang dùng Google Chromebook, những bạn sẽ không tồn tại tùy chọn kể trên, thậm chí cả tính năng thu nhỏ cửa sổ. Trong trường hợp này, bạn nên dùng thêm một thiết bị hỗ trợ công việc khác.

update ứng dụng hoặc sử dụng phần mềm thay thế Zoom

Nếu không thể áp dụng hai cách kể trên, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng những phần mềm học trực tuyến, họp trực tuyến chất lượng không kém khác như Google Meet, Microsoft Teams…

Trên đây là cách chặn Zoom hiện pop-up khi san sẻ màn hình. hy vọng bài viết hữu ích với những bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *