Cách Bẫy Ong Mật 2020 – Cách Dụ Ong Mật Về Đõ Mới | Trai Phố Núi

Cách Bẫy Ong Mật 2020 – Cách Dụ Ong Mật Về Đõ Mới | Trai Phố Núi.
Xin chào anh em đến với kênh Trai Phố Núi, kênh Trai Phố Núi chia sẻ cuộc sống ở nông thôn. Xin thông báo với anh em một tin quá buồn, hai bầy ong mật Trai Phố Núi bắt trong đất về nuôi ong đã bốc bay, bay vào tổ người xóm dưới lên bẫy. Khi xem xét kỹ thì phát hiện quân ong mật đông ít mà cho vào thùng gỗ nuôi ong mật to thì không thể giữ ấm được cho bầy và bảo vệ đàn trong suốt mùa đông được nên buộc ong phải tìm đõ mới phù hợp hơn. Khi quân ong bốc bay trai Phố Núi có đuổi theo thì phát hiện đàn ong mật bay vào đõ nhỏ hơn đõ của Trai Phố Núi. Cuộc sống chẳng thể nào chỉ có buồn mà không có vui, có tối ắt có sáng, chẳng có gì tồn tại mãi với thời gian cả “sau cơn mưa trời lại sáng”, cánh cửa này đóng lại cánh cửa khác sẽ mở ra. Sau hai đàn ong mật bóc bay thì Trai Phố Núi rút ra bài học mùa đông bẫy ong phải chọn đõ nuôi ong mật loại nhỏ, và tốt nhất là đõ bẫy đứng. và một điều tốt đẹp nữa là trai Phố Núi sẽ bẫy được những bầy ong đông quan hơn, mình tin chắc như vậy bởi vì thùng gỗ nuôi ong mật của mình đã được xử lý theo cách mới. Với hi vọng như vậy nên hôm nay Trai Phố Núi lại chia sẻ về cách bẫy ong mật với thùng gỗ mới chưa có sáp cũ hoặc cách dụ ong mật về làm tổ với đõ nuôi ong mật mới. Trước khi đi bẫy ong mật thì Trai Phố Núi quan sát xung quanh nhà trai pho nui có cây cối nào to nhất khu rừng đó, thấy có cây to nhất rừng thì trai Phố Núi vác đõ bẫy đi bẫy ở gốc cây to đấy luôn vì ong mật luôn nhìn thấy những cây cao trước tiên. Trước khi bẫy nên phát quang xung quanh gốc cây to định đặt đõ bẫy ong mật. Đặt đõ bẫy có mép lỗ sát vào gốc cây để ong chinh sát (ong soi) phát hiện nhanh hơn.
Vậy là mình đã bẫy ong mật xong ae cùng chờ kết quả cuối cùng nhé. Khi có ong soi về soi tổ và lúc ong mật về bẫy traiphonui sẽ quay lại video chia sẻ cùng ae. Nếu anh em cũng đam mê bẫy ong, bắt ong soi và nuôi ong thì đăng ký kênh ủng hộ cho Trai Phố Núi nhé.
Xin cảm ơn mọi người đã xem video trên kênh Trai Phố Núi. Chúc mọi người sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.
#bayongmat
#cachbayongmat
#traiphonui

12 thoughts on “Cách Bẫy Ong Mật 2020 – Cách Dụ Ong Mật Về Đõ Mới | Trai Phố Núi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *