Cách chỉnh sửa ảnh trên máy tính Win 10 ra sao? Hãy cùng Download.vn khám phá những tính năng ẩn thú vị của Photos Win 10 nhé!

Ứng dụng Photos trên Windows 10

Photos là ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên Win 10 được tích hợp sẵn vào hệ thống. Nó cung ứng cho người tiêu dùng hầu hết mọi tính năng biên tập hay “làm đẹp” ảnh cơ bản. Vì thế, nếu không cần chỉnh sửa ảnh quá sâu xa thì Photos trên Windows 10 là lựa chọn không thể hoàn hảo hơn.

10 tính năng hữu dụng của Windows 10 Photos

  • 1. Thêm thư mục vào ứng dụng
  • 2. Nhập file từ ổ đĩa ngoài
  • 3. Tìm ảnh nhanh gọn
  • 4. Xoá, sao chép hoặc san sẻ nhiều ảnh trong một lần
  • 5. Trình chiếu ảnh
  • 6. Nâng cao và chỉnh sửa ảnh
  • 7. Cắt, xoay ảnh và xóa lỗi mắt đỏ
  • 8. Thêm bộ lọc
  • 9. Tăng độ sáng, độ tương phản và nhiệt độ
  • 10. Lấy nét

1. Thêm thư mục vào ứng dụng

Tìm và mở app Photos trên Windows 10 PC. Theo mặc định, app này chứa toàn bộ hình trong thư mục Pictures cùng những ảnh đã lưu vào tài khoản OneDrive.

Thêm file vào ứng dụng

Để thêm ảnh mà bạn lưu giữ trong một thư mục khác trên máy tính, bạn click Settings và nhấp chuột vào Add a thư mục, sau đó chọn thư mục muốn thêm vào ứng dụng rồi nhấp chuột vào Add this thư mục to Pictures.

2. Nhập file từ ổ đĩa ngoài

Bạn thường xuyên chuyển những file ảnh từ ổ đĩa ngoài vào máy tính. Bạn cũng rất có thể chuyển file ảnh vào trực tiếp ứng dụng Photos. Để làm được điều đó, bạn kết nối ổ đĩa ngoài đó với máy tính, click vào hình tượng Import ở góc phải. Ứng dụng sẽ tự phát hiện ổ đĩa của bạn và toàn bộ những ảnh trong nó sẽ được chọn theo mặc định. Nhấp vào Continue để chuyển chúng.

3. Tìm ảnh nhanh gọn

Tìm ảnh nhanh chóng

Ứng dụng lưu toàn bộ ảnh của bạn dựa trên ngày chúng được chụp (sử dụng dữ liệu EXIF của ảnh). Mục Collection ở trên cùng chứa toàn bộ ảnh được sắp xếp theo ngày, từ mới nhất đến cũ. bạn cũng rất có thể tìm ảnh nhanh gọn bằng phương pháp click chuột vào trong ngày ở trên cùng.

Để tìm ảnh bạn vừa tải lên, hãy nhấp vào phần Album, sau đó click vào Last import.

4. Xoá, sao chép hoặc san sẻ nhiều ảnh trong một lần

Xoá, sao chép hoặc chia sẻ nhiều ảnh trong một lần

Khi hoàn thành chỉnh sửa tác phẩm, bạn cũng rất có thể update hoặc lưu bản sao của nó. Photos có một nút chạy trình chiếu dạng slide cho bộ sưu tập ảnh đã. Tuy nhiên, bạn chỉ rất có thể bắt đầu nó từ trình xem ảnh riêng, thay cho một nhóm hình đại diện được chọn.

Để san sẻ ảnh ra phía bên ngoài, bạn cũng rất có thể chạm nút Share để mở bảng chứa mọi ứng dụng rất có thể đăng hay nhận những tấm hình của bạn, chẳng hạn như Facebook, Twitter…. Bạn nên lựa chọn tính năng này khi muốn san sẻ hàng loạt ảnh cùng lúc lên một MXH, hay trang nào đó.

Lựa chọn chia sẻ ảnh lên mạng xã hội

Tính năng chọn theo lượt hữu ích của ứng dụng được cho phép bạn xóa, sao chép hoặc san sẻ nhiều ảnh trong một lần. Bạn lưu lại tích vào toàn bộ ảnh mà bạn cần, sau đó chọn hành động bạn muốn triển khai được hiển thị ở góc trên bên phải. Để san sẻ ảnh, bạn cần đảm nói rằng mình đã thiết lập và đăng nhập vào những ứng dụng tương thích như Outlook, Facebook hoặc Twitter.

Hình ảnh mà bạn lỡ xóa sẽ được khôi phục từ Recycle Bin của máy tính.

5. Trình chiếu ảnh

Để trình chiếu những hình ảnh của bạn trong một thư mục dưới dạng slideshow, bạn chỉ việc mở ảnh trước tiên. Nếu thấy cửa sổ pop up yêu cầu bạn lựa chọn chương trình bạn muốn sử dụng thì chọn ứng dụng Photos và click OK. Sau đó, ấn phím F5 trên bàn phím và toàn bộ những Bức Ảnh sẽ bắt đầu được trình chiếu như một slideshow. Bạn cũng rất có thể sử dụng phím mũi tên trái và phải để dịch chuyển giữa những file.

6. Nâng cao và chỉnh sửa ảnh

Nâng cao và chỉnh sửa ảnh

Hầu hết những chương trình và ứng dụng chỉnh sửa ảnh đều có những tùy chọn chỉnh sửa sau chỉ với cùng 1 cú nhấp chuột. những tính năng này gồm có làm cho hình ảnh mờ hơn, tăng cường độ sáng, độ tương phản của ảnh…

Để chỉnh sửa ảnh bằng ứng dụng Photos, mở bất kỳ hình ảnh nào bạn vẫn chưa vừa ý, sau đó nhấp vào hình tượng Edit ở góc phải phía trên màn hình. Trong một loạt những tùy chọn hiển thị, bạn click vào Enhance để nâng cao chất lượng hình ảnh với chỉ một cú nhấp chuột. bạn cũng rất có thể so sánh giữa hai Bức Ảnh trước và sau chỉnh sửa bằng phương pháp chọn Compare hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl+/.

7. Cắt, xoay ảnh và xóa lỗi mắt đỏ

những tùy chọn phía dưới Enhance được cho phép bạn triển khai một số chỉnh sửa cơ bản nhanh gọn như xoay ảnh, cắt ảnh, làm thẳng ảnh… Với tùy chọn Retouch, bạn cũng rất có thể dễ dàng loại bỏ những nhược điểm như mụn trứng cá, vết thâm hay làm dịu đường nét khuôn mặt.

8. Thêm bộ lọc

Thêm bộ lọc

Ứng dụng Photos không phải là Instagram khi kèm theo bộ lọc. Nó cung ứng sáu bộ lọc không giống nhau giúp Bức Ảnh của bạn trở thành ấn tượng và sống động hơn. Click Filters ở thanh menu bên trái để sử dụng tính năng này

9. Tăng độ sáng, độ tương phản và nhiệt độ

bằng phương pháp click vào Light nằm phía dưới Filters, bạn cũng rất có thể điều chỉnh độ sáng, độ tương phản, tăng vùng sáng hay vùng tối cho ảnh của bạn. giống như, nhấp vào Color để điều chỉnh nhiệt độ, màu, độ bão hòa và cường độ màu.

10. Lấy nét

Lấy nét là một công cụ chỉnh sửa ảnh tuyệt vời và là công dụng chính trên những máy ảnh DSLR. Lấy nét được cho phép bạn tập chung vào một đối tượng, đồng thời làm mờ những phần sót lại của hình ảnh.

Lấy nét

Để sử dụng tính năng này trong ứng dụng Photos, click vào Effects trong thanh menu bên trái, sau đó chọn Selective Focus. những bạn sẽ thấy một hình elip với bốn dấu chấm trên ảnh và rất có thể điều chỉnh vị trí hình elip đó bằng phương pháp nhấn và kéo bốn chấm đó để định hình lại khu vực bạn muốn lấy nét. Để làm mờ những phần sót lại, bạn chỉ việc nhấp chuột vào Blur sau đó chọn một trong năm tùy chọn từ Strongest đến Weakest.

Như vậy, với những tính năng mà ứng dụng Photos cung ứng, nếu bạn đang sử dụng máy tính chạy hệ điều hành Windows 10 thì không nhất thiết phải tải và thiết lập phần mềm chỉnh sửa từ bên thứ ba như mà vẫn có thế edit những Bức Ảnh của tôi trở thành đẹp mắt và ấn tượng.

Chúc những bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *