Temple Run 2 không phải là một trò chơi khó trong dòng trò chơi endless runner nói chung, bất kỳ ai cũng rất có thể làm quen với gameplay ngay ở những giây thứ nhất. Tuy nhiên, để trở thành “Chuyên viên” Temple Run 2, bạn phải bỏ kha khá thời gian để “cày” trò chơi mỗi ngày hoặc tìm hiểu thêm 10 mẹo chơi hữu ích dưới đây.

>>> Tải Temple Run 2 miễn phí cho Android.

>>> Tải Temple Run 2 miễn phí cho iOS.

>>> Tải Temple Run 2 miễn phí cho Windows Phone.

1. Tích sẵn vàng miễn phí trước khi chạy:

Trước khi bắt đầu vòng chạy thứ nhất trong Temple Run 2, bạn nên kiếm vàng miễn phí trải qua một số phương pháp đơn giản. Truy cập Shop Store từ thực đơn chính. Bỏ qua những tùy chọn mất phía phía trên, nhìn xuống dưới màn hình và nhấn miễn phí để kiếm vàng miễn phí:

Mẹo chơi Temple Run 2

  • Xem video miễn phí để nhận một ngọc xanh, số lần xem không giới hạn.
  • Like on Facebook để nhận một ngọc xanh. Bạn chỉ được tiến hành duy nhất một lần, sau đó tùy chọn này sẽ biến mất trên danh sách.
  • Follow on Twitter để nhận 250 đồng vàng.
  • Truy cập những thử thách từng ngày để có thời cơ nhận ngọc và vàng miễn phí.
  • Truy cập những thử thách hàng tuần để có thời cơ nhận ngọc và vàng miễn phí.

2. Nhảy lên không ngay trong những lúc thấy Cliff Hanger:

ngay trong những lúc bắt đầu màn chơi, những bạn sẽ gặp ngay một chiếc Cliff Hanger (dây treo trên không để đu từ bờ bên này sang phía bên kia). Khi vừa thấy dây treo, hãy vuốt ngón tay lên trên màn hình để bám vào dây, đến cuối dây người chạy sẽ tự động hạ cánh an toàn.

Khi ở trên dây treo, hãy nghiêng người chạy sang phía có vàng, không thay đổi góc đu đến cuối dây để thu thập toàn bộ số vàng đó.

3. Ưu tiên cho những upgrade liên quan tới nhiệm vụ cần hoàn thành:

Mặc dù có nhiều gói update Power Up và kỹ năng cho nhân vật nhưng bạn cần chọn đúng thời điểm upgrade để đạt tác dụng cao nhất, giúp bạn nhanh gọn hoàn thành mục tiêu và lên cấp. Nội dung này được đề cập khá chi tiết trong bài Mẹo lên cấp nhanh trong Temple Run 2.

Khi ở thực đơn upgrade, hãy lưu ý tới việc upgrade số vàng của tôi. Score MultiplierPickup Spawn cũng là mục đáng lưu ý, giúp bạn tăng điểm số và số lần xuất hiện những Power Up trên đường chạy, đặc biệt hữu ích trong những nhiệm vụ khó.

Tiếp đến là upgrade nam châm hút vàng để kiếm thật nhiều vàng trên đường chạy vì Temple Run 2 có rất nhiều nhiệm vụ liên quan đến thu thập vàng. Khiên bảo vệ và Boost không thật sự quan trọng nhưng trong một số màn chơi những bạn sẽ cần đến chúng để hỗ trợ hoàn thành nhiệm vụ nhanh hơn.

4. Giữ cho xe goòng nghiêng nếu bạn muốn thắng lợi:

Thiết bị luôn ở trạng thái nghiêng trái hoặc phải nếu bạn muốn vượt qua đường ray trong hầm mỏ một cách an toàn. Mặc dù ở những đoạn đường thẳng, xe goòng rất có thể đứng thẳng nhưng trong hầm có rất nhiều khúc cua và đường rẽ. Việc nghiêng máy liên tục sẽ giúp bạn chủ động xử lý những tình huống bất ngờ như rẽ trái phải, đi vào đoạn đường ray bị gãy đôi.

5. Nhảy liên tục khi gặp chướng ngại vật kép:

Ở phiên bản Temple Run 2 này, bạn phải vượt qua 2 chướng ngại vật đứng liền kề nhau trên đường chạy. Tuy nhiên, yếu tố may mắn cũng sẽ giúp bạn hoàn thành thao tác điều khiển tốt hơn. Lý do vì 2 chướng ngại vật này rất có thể đứng sát cạnh nhau, khi đó bạn chỉ việc tiến hành cú nhảy mạnh và chỉ thả tay ra khi thấy rất có thể hạ cánh an toàn.

Nhưng khi 2 chướng ngại vật cách nhau một khoảng trống nhỏ, bạn phải tiến hành 2 cú nhảy liền kề và điều đó chứa đựng rất nhiều rủi ro. Vấn đề là người chơi cũng không biết trước 2 chướng ngại vật được sắp xếp thế nào, toàn bộ đều tùy thuộc vào may rủi.

6. Hoàn thành mục tiêu càng sớm càng tốt:

Sẽ có 3 mục tiêu mới được hiển thị trong mục Current Objectives. Mỗi khi hoàn thành một mục tiêu, chúng sẽ biến mất trên màn hình và được thay thế bởi một mục tiêu mới. Vì vậy, cần lưu ý hoàn thành 3 mục tiêu này càng sớm càng tốt để nhanh lên cấp đồng thời được thử thách bởi một mục tiêu mới mẻ hơn.

Mặc dù việc thu thập được nhiều vàng và phá kỷ lục về quãng đường chạy là những tiêu chuẩn mà người chơi quan tâm nhất, nhưng tốt hơn hết là quan tâm tới việc hoàn thành mục tiêu để lên cấp và mở khóa nhiều vật phẩm hấp dẫn.

7. Chọn Power Up thích hợp với lối chơi của bạn:

Có một số Power Up trong Temple Run 2, bạn nên làm rõ về từng loại để lựa chọn Power Up thích hợp nhất.

Khiên thích hợp với người chơi gặp khó khăn khi vượt qua những loại chướng ngại vật như lửa, vòng quay đinh nhọn… Nam châm hút vàng là một loại Power Up rất được ưa chuộng, rất có thể thu thập mọi nam châm trên đường đi, kể cả ở những địa thế khó, giúp bạn triệu tập vào đường chạy. Nếu muốn để cho nhân vật chạy tự động, hãy chọn loại Power Up Boost, giúp bạn thư giãn trong tích tắc mà nhân vật vẫn được bảo vệ an toàn khỏi những chướng ngại vật.

8. Bỏ qua những Power Up nằm ở vị trí hiểm hóc:

Đây là một mẹo đơn giản nhưng nhiều người chơi thường lơ là bỏ qua. Trên đường chạy, những bạn sẽ gặp nhiều Power Up nằm lơ lửng trên không, chỉ việc nhảy lên là rất có thể sử dụng chúng.

Tuy nhiên, không phải Power Up nào cũng nằm ở vị trí an toàn để bạn thu thập. Nếu chúng nằm ở đoạn đường xẻ đôi, ở bờ vực, ở điểm đầu những chướng ngại vật… thì tốt nhất nên bỏ qua chúng để giữ mạng chơi. Power Up còn rất nhiều ở phía trước!

9. phối kết hợp nhảy và trượt:

Một thao tác phối kết hợp giữa nhảy trên không và trượt người sẽ giúp bạn đi xa hơn cách chạy thông thường. Một số màn chơi sắp đặt chướng ngại vật và lối rẽ ngay cạnh nhau, khiến bạn không thể dừng lại sau khi nhảy hay trượt người. Việc nhảy hay trượt trước khi rẽ đột ngột sẽ làm bạn rơi xuống vực mà không kịp trở tay. Thủ thuật ở đây là gì? trong những lúc trượt, hãy tiến hành ngay một cú nhảy để vượt qua tình thế hiểm hóc này.

10. Nghiêng máy khi gặp hàng gạch đỏ:

Những hàng ngói đỏ rất có thể khiến bạn bị vấp và lỡ một nhịp nếu không kịp tránh chúng, quái vật đầu khỉ sẽ xuất hiện ngay sau lưng bạn và thời cơ bị tóm gọn của bạn cũng cao hơn. Thông thường người chơi sẽ lựa cách nhảy qua hàng gạch đỏ này, nhưng ở những màn chơi khó, hàng gạch được sắp xếp rất gần những loại chướng ngại vật khác.

Lúc này, việc nhảy lên không phải lựa chọn thông minh. Hãy tiến hành thao tác nhảy hay trượt thích hợp rồi nghiêng máy về làn đường không bị cản trở bởi hàng gạch. Điều này giúp bạn tránh vấp phải hàng gạch hay mất mạng vì không vượt qua chướng ngại vật.

Hy vọng với 10 thủ thuật đơn giản trên đây, người chơi rất có thể hoàn thành mọi mục tiêu trong trò chơi Temple Run 2 và lên cấp cực nhanh! Chúc những bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *